Bắt 2 đối tượng giả mạo dân buôn để chiếm đoạt tiền hàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố 2 vụ án hình sự, khởi tố Lã Hoàng Anh (sinh năm 1996, thường trú tại huyện Yên Mô) và Vũ Trường Dũng (sinh năm 1983, thường trú ở phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cơ quan Cảnh sát điều tra ghi lời khai của Vũ Trường Dũng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra ghi lời khai của Vũ Trường Dũng.

Theo kết quả điều tra, Lã Hoàng Anh sử dụng tài khoản facebook tìm các hội nhóm bán sỉ, bán lẻ bia, nước giải khát trên mạng xã hội để tìm người bán hàng, mua hàng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/5, anh N.T.T (ở phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp) vào mạng xã hội và hỏi mua 1.500 thùng bia của Hoàng Anh. Mặc dù không có bia để bán nhưng Hoàng Anh vẫn nhận lời bán 1.500 thùng bia cho anh T với giá rẻ hơn giá thị trường để tạo lòng tin với khách hàng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra ghi lời khai của Lã Hoàng Anh.
Cơ quan Cảnh sát điều tra ghi lời khai của Lã Hoàng Anh.

Sau đó, Hoàng Anh liên hệ với chị Trần Thị T.D, là kế toán của một công ty chuyên về bán bia, có địa chỉ tại phường Phúc Thành, TP Ninh Bình để hỏi mua 1.500 thùng bia, được chị T.D đồng ý, Hoàng Anh yêu cầu giao đến địa chỉ của anh N.T.T.

Sau khi đã giao hàng, Hoàng Anh yêu cầu anh T chuyển vào tài khoản của mình số tiền 372 triệu đồng, nghĩ 1.500 thùng bia kia là của Hoàng Anh nên anh T đã chuyển tiền mà không nghi ngờ. Sau khi nhận được tiền, Hoàng Anh đã chiếm đoạt sử dụng cho mục đích cá nhân mà không thanh toán cho chị T.D.

Cũng với thủ đoạn trên, trước đó ngày 2/4, Vũ Trường Dũng sử dụng tài khoản cá nhân vào mạng xã hội tìm những người bán, người mua quạt điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thấy giá Dũng giao bán rẻ hơn thị trường, ngày 4/4, anh B.T.H (ở phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp) hỏi mua của Dũng 45 chiếc quạt điện. Mặc dù không có quạt để bán, Dũng vẫn đồng ý, sau đó gọi điện cho chị Đ.T.M.P (sinh năm 1994, ở huyện Ý Yên, Nam Định), là kế toán của một công ty chuyên bán quạt điện tại TP Ninh Bình hỏi mua 45 chiếc quạt giao đến địa chỉ của anh B.T.H. Đồng thời yêu cầu anh H chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Dũng, nghĩ Dũng là chủ số quạt trên nên anh H đã chuyển tiền cho Dũng và bị anh ta chiếm đoạt.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tam Điệp đã thu hồi toàn bộ tang vật và đang tiếp tục điều tra mở rộng các vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đọc thêm