Bất cẩn khi xay giò, người phụ nữ bị dập nát 4 ngón tay

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.H, 47 tuổi (Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội) trong tình trạng dập nát ngón tay 2,3,4,5 mất da mu bàn tay trái.

ThS.BS. Cao Đình Bằng khám lại cho chị H sau mổ. Ảnh - BVCC

ThS.BS. Cao Đình Bằng khám lại cho chị H sau mổ. Ảnh - BVCC

Người nhà người bệnh cho biết, bệnh nhân làm giò chả để mang đi bán hàng. Ngày xảy ra tai nạn, khi đang xay giò, do bất cẩn chị H đã bị cuốn tay vào máy xay. Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Khi vào viện bệnh nhân tỉnh táo, vết thương bàn tay dính chặt máy xay và không thể tháo rời. Các bác sĩ, đã tiến hành sơ cứu cho bệnh nhân, cho bệnh nhân nằm bất động trên cáng và sử dụng thuốc giảm đau, truyền dịch.

Sau khi được cho làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh được đưa vào phòng mổ. ThS.BS Cao Đình Bằng, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, để bảo tồn ngón tay cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tháo bỏ máy xay thịt, phát hiện bệnh nhân bị tổn thương dập nát ngón 2 đến ngón ở bàn tay trái, các ngón gãy xương phức tạp đến đốt bàn, gân gấp duỗi đứt, dập nát.

Sau khi tháo máy xay giò chả khỏi bàn tay của bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện bên trong máy xay giò chả có nhiều thịt lợn xay nhuyễn mùi hôi tanh. Bệnh nhân bị mất da mu tay diện rộng đến sát cổ tay, ngón 1 còn hồng ấm và không thể bảo tồn ngón tay từ ngón thứ 2 đến ngón thứ 5.

"Các bác sĩ đã tiến hành bơm rửa sạch nhiều lần, cắt lọc vết thương, cắt ngắn xương đốt bàn tay các ngón 2 đến 5, bảo tồn ngón 1, khâu che xương. Ca phẫu thuật diễn ra trong 1 tiếng đồng hồ. Sau mổ hiện tại tình trạng người bệnh ổn định, tiếp tục được theo dõi tại khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao", ThS.BS Cao Đình Bằng cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm