Bắt con nghiện thuê xe taxi đi trộm đồ

(PLO) - Sau khi lẻn vào phá khóa các ki-ốt để lấy máy móc, tên "đạo tặc" gọi thêm đồng bọn lái xe taxi đến chở hàng đi bán để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Công an Đô Lương trao trả tài sản bị mất cắp cho các bị hại

Công an Đô Lương trao trả tài sản bị mất cắp cho các bị hại

Ngày 19/1, thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ an) cho biết, cơ quan này vừa bắt 3 đối tượng sử dụng xe taxi trộm cắp tài sản. 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Công Thắng (SN 1990, trú tại xã Thái Sơn, Đô Lương); Nguyễn Văn Hoàng (SN 1993, trú tại thị trấn Đô Lương) và Nguyễn Văn Triển (SN 1984, trú tại xã Mỹ Thành, Yên Thành). 

Bắt con nghiện thuê xe taxi đi trộm đồ ảnh 1
 Ba đối tượng bị triệu tập đến cơ quan công an để làm rõ vụ việc

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 7/2015 đến ngày 11/1/2016, lợi dụng đêm tối và không có chủ nhà, Nguyễn Công Thắng một mình phá khóa và đột nhập vào các ki ốt cắt tóc, rửa xe, các nhà văn hóa xóm trên địa bàn các xã ở huyện Đô Lương và xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành thực hiện 10 vụ trộm. 

Sau khi “chôm” được số “chiến lợi phẩm” Thắng gọi cho Nguyễn Văn Hoàng là nhân viên lái xe taxi đi xe BKS 37A-219.03 tới để hỗ trợ và vận chuyển tài sản. Số tài sản trộm được, bán cho Nguyễn Văn Triển để lấy tiền tiêu xài. Các nạn nhân bị mất đồ đã trình báo vụ việc với công an huyện Đô Lương yêu cầu giúp đỡ. 

Bắt con nghiện thuê xe taxi đi trộm đồ ảnh 2
Máy móc trong các ki ốt được Thắng lấy ra thuê taxi chở đi bán 

Qua thu thập thông tin, chứng cứ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra đã phát hiện ra số hàng hóa bị mất trộm được mang đi ra tiêu thụ. Công an Đô Lương đã tịch thu được gần 100 đồ vật là tài sản mất trộm và là tang vật vụ án trị giá trên 100 triệu đồng như: máy hơi, máy bơm, li oa, máy hàn… 

Được biết, đối tượng Nguyễn Công Thắng là con nghiện, bị nhiễm HIV và đã từng đi cai nghiện nhưng không thành công. Công an huyện Đô Lương đã tiến hành trao trả số tài sản trên cho người bị hại và hoàn chỉnh hồ sơ để truy tố các đối tượng trên trước pháp luật./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm