Bắt đối tượng có nhiều tiền án về trộm cắp vẫn 'ngựa quen đường cũ'

(PLVN) - Mặc dù đã từng có 5 tiền án về tội trộm cắp nhưng Nguyễn Đình Lân (SN 1978, trú tại thôn Đại Đồng, xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, Hải Dương) vẫn “ngựa quen đường cũ”, gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản ở một số xã của huyện Kim Thành khiến người dân hoang mang, bức xúc.

Trong thời gian từ cuối tháng 11 đầu tháng 12/2019, trên địa bàn một số xã Khu C của huyện Kim Thành liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người dân trình báo bị kẻ gian đột nhập nơi ở, trộm cắp tài sản là xe máy, điện thoại, đồng hồ.

Quá trình điều tra, theo dõi, rà soát, Công an huyện Kim Thành đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Đình Lân. Đối tượng này đã từng có 5 tiền án về tội trộm cắp với nhiều đặc điểm bất minh và Công an huyện Kim Thành đã tiến hành xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ.

Bắt đối tượng có nhiều tiền án về trộm cắp vẫn 'ngựa quen đường cũ' ảnh 1
 Đối tượng Nguyễn Đình Lân tại cơ quan công an

Trải qua nhiều ngày theo dõi, ngày 17/12, lực lượng Công an huyện Kim Thành đã bắt giữ Lân khi đối tượng này vừa đột nhập vào nhà một người dân tại xã Tam Kỳ (huyện Kim Thành) để trộm cắp 03 chiếc điện thoại và một đồng hồ.

Tiến hành mở rộng điều tra, công an cũng làm rõ 06 vụ trộm cắp tài sản khác mà đối tượng Lân đã thực hiện trong gần một tháng trở lại đây.

Công an huyện Kim Thành cho biết, thủ đoạn hoạt động của đối tượng này rất tinh vi, liều lĩnh. Hắn thường hoạt động vào khoảng 17 giờ đến 19 giờ tối. Thời điểm này khi chủ nhà đi làm về, bận lo công việc cá nhân, gia đình nên sẽ rất lơ là, thiếu cảnh giác với xung quanh. Đối tượng Lân đã lợi dụng sơ hở đó của chủ nhà để đột nhập vào nhà và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài việc tiếp tục tập trung điều tra, làm rõ và xử lý đối tượng theo quy định, Công an huyện Kim Thành đã thu giữ và tiến hành trao trả nhiều tài sản cho người bị hại gồm: xe máy, điện thoại, máy tính, đồng hồ là tang vật của các vụ án mà đối tượng Lân đã thực hiện được.

Được biết, theo quy luật hàng năm, cứ vào thời gian cận Tết, tình hình tội phạm thường có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là các tội phạm liên quan đến trộm cắp, ma túy, tín dụng đen… Do vậy, lực lượng công an cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác hơn nữa trong việc bảo quản tài sản, tránh để kẻ gian lợi dụng sơ hở nhằm trộm cắp, gây thiệt hại về kinh tế, sức khỏe cho bản thân, gia đình...

Cùng chuyên mục
Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa

Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa

(PLVN) - Vừa qua, trên địa bàn huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã xuất hiện tình trạng kẻ gian đột nhập vào các đình, đền, chùa lấy trộm tiền công đức gây bức xúc dư luận. Trước tình trạng trên, Công an huyện Gia Lộc đã tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp để điều tra sự việc. Chỉ sau thời gian ngắn, đối tượng trong vụ việc đã bị bắt giữ.

Đọc thêm