Bắt đối tượng nhiều lần đưa người khác trốn đi nước ngoài giữa đại dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 5/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Xuân Trường (SN 1973, trú tại khu phố 2, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

 Đối tượng Cao Xuân Trường tại cơ quan công an.

Đối tượng Cao Xuân Trường tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 13/7, Công an nước CHDCND Lào trao trả 7 công dân Việt Nam cho các cơ quan chức năng Việt Nam vì những người này đã có hành vi nhập cảnh trái phép vào nước bạn Lào. Nhận thấy vụ việc có nhiều nghi vấn nên các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra.

Đến tối ngày 27/7, tổ công tác Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện đối tượng Cao Xuân Trường cùng với Hồ Tằng (SN 1972) và Hồ Dài (SN 1995) – là hai cha con, trú tại xã Tà Riệp, huyện Sa Muội, tỉnh Salavan đang ở nhà của Trường để chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc Sỹ (SN 1984, trú tại xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) xuất cảnh trái phép qua Lào với giá 1,2 triệu VNĐ. 

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, trước đó đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào trong thời điểm các cửa khẩu đều đóng do dịch bệnh Covid-19. 

Trong thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp và khó lường thì việc ngăn chặn, phát hiện và xử lý các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép đóng góp một phần rất quan trọng; qua đó vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm