Bắt đối tượng tổ chức cho người trốn đi nước ngoài liên quan đến vụ lây lan dịch bệnh ở Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi khởi tố bị can Đào Duy Tùng, người từng được tổ chức cho trốn sang Lào, sau đó nhập cảnh trái phép vào Việt Nam làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hải Dương, qúa trình mở rộng điều tra, mới đây, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục khởi tố, bắt giam đối tượng Đào Anh Tuấn (1979, ở khu 4, Phường Nhị Châu, TP Hải Dương) là người đã tổ chức cho Tùng trốn đi nước ngoài

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

Theo Công an tỉnh Hải Dương, trước đó, vào khoảng tháng 4/2021, Tuấn đã tổ chức cho Đào Duy Tùng (SN 1989, em trai của Tuấn) trốn sang Lào. Sau đó, Tùng lại nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mặc dù bản thân đã tiếp xúc với nguồn mang bệnh SARS-CoV-2 ở bên Lào, nhưng khi về Việt Nam, Tùng không khai báo y tế và không thực hiện việc cách ly. Hậu quả đã làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn TP Hải Dương. Đối tượng Tùng hiện đã bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về tội “Làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người” quy định tại Khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự.

Bắt đối tượng tổ chức cho người trốn đi nước ngoài liên quan đến vụ lây lan dịch bệnh ở Hải Dương ảnh 1

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Đào Anh Tuấn.

Còn đối với Đào Anh Tuấn, sau khi hoàn thiện hồ sơ, ngày 22/6/2021, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương cũng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tuấn về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” quy định tại Khoản 1, Điều 349 Bộ luật Hình sự.

Được biết, Tuấn từng có 02 tiền án liên quan đến tội “Cướp, gây rối trật tự công cộng” vào năm 1996 và tội “Trộm cắp tài sản” vào năm 2010. Tuấn mới mãn hạn tù vào tháng 8/2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm