Bắt đối tượng trốn truy nã, làm giả con dấu, tài liệu để chiếm đoạt tiền tỷ

(PLVN) - Sau khi giả danh là Phó Phòng Kế hoạch của một trường Đại học, Quyên đã làm giả con dấu, làm giả hợp đồng,  lừa đảo và chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của các nạn nhân.

Cơ quan công an làm việc với Trần Thị Quyên.

Cơ quan công an làm việc với Trần Thị Quyên.

Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ và tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Quyên (SN 1987, quê quán thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trần Thị Quyên là đối tượng truy nã trong vụ án mà Công an tỉnh Quảng đã khởi tố để điểu tra vào cuối năm 2019 và có lệnh truy nã vào tháng 3 năm 2020 khi đối tượng không có mặt tại địa phương. Sau một thời gian lẩn trốn, Quyên đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang cư trú tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Trần Thị Quyên đã giả danh là Phó phòng kế hoạch của Trường Đại học Bình Dương, tuyển người đi lao động nước ngoài bằng những hợp đồng đi lao động tại Canada. Từ tháng 10/2016 đến năm 2019, Quyên đã làm giả con dấu, làm giả hợp đồng của Trường Đại học Bình Dương và mở một tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Bình Dương để giao dịch, chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của 3 nạn nhân trú tại thị xã Ba Đồn và huyện Bố Trạch (Quảng Bình) và trốn khỏi địa phương.

Bắt đối tượng trốn truy nã, làm giả con dấu, tài liệu để chiếm đoạt tiền tỷ ảnh 1
 Đối tượng Trần Thị Quyên

Các nạn nhân sau khi bị phát hiện mình bị lừa đã đến Cơ quan Công an để tố cáo Quyên. Tiếp nhận trình báo, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh các tài liệu hợp đồng, con dấu mà Quyên sử dụng đều là giả mạo. Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình sau đó cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Quyên.

Qua đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình thông báo rộng rãi cho những ai là nạn nhân của Trần Thị Quyên cần sớm liên hệ với Cơ quan Công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm