Bắt đối tượng truy nã giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Cẩm Phả( Tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt đối tượng truy nã Lê Minh Tùng, SN 1975, trú tại tổ 1, khu Tây Sơn 1, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả. Đây là đối tượng truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh công an.

Đối tượng truy nã Lê Minh Tùng. Ảnh: Công an Quảng Ninh

Đối tượng truy nã Lê Minh Tùng. Ảnh: Công an Quảng Ninh

Trước đó, đối tượng Lê Minh Tùng có quen biết với nạn nhân là bà Đ.T.X. Trong quá trình quen biết, Tùng tự nhận với bà X là công an. Đến khoảng tháng 7/2020, Tùng có đến ở nhờ nhà bà X và gửi một số hình ảnh liên quan đến lực lượng Công an cho bà X để lấy lòng tin.

Thời gian ở nhờ nhà bà X, Tùng biết được việc bà X đang có nhu cầu xin chuyển việc cho con trai vào nhà máy nhiệt điện Mông Dương. Sẵn việc bà X tin mình là cán bộ Công an, Tùng nói bản thân làm ở Cục CSĐT tội phạm về ma tuý có quen biết với nhiều lãnh đạo để xin việc cho con trai bà X với giá 60 triệu đồng. Bà X tin tưởng đưa tiền mặt cho Tùng không có ai chứng kiến không có giấy tờ giao nhận.

Đến khoảng tháng 9/2020, khi lâu không thấy xin được việc cho con, bà X có đòi lại tiền thì đối tượng hứa sẽ lấy lại tiền và vẫn xin việc cho con bà X. Sau đó thì đối tượng bỏ đi, không liên lạc với bà X.Đến ngày 22/12/2020, bà X đến Công an TP Cẩm Phả trình báo vụ việc.

Qua quá trình điều tra, xác minh đến ngày 24/2/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối vố Lê Minh Tùng về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ngày 04/3/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả ra quyết định truy nã số 03/QĐ đối với Lê Minh Tùng. Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác minh và tiến hành bắt giữ đối tượng khi y đang lẩn trốn tại huyện Đầm Hà.

Hiện Công an TP Cẩm Phả đang tiếp tục củng cố hồ sơ đề xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm