Bắt đối tượng xả súng khiến 2 cha con thương vong

(PLVN) - Xích mích trong quá trình đánh bắt cá trên sông, Trần Minh Trường lấy súng tự chế bắn một người tử vong một người bị thương.

Đối tượng Trần Minh Trường.

Đối tượng Trần Minh Trường.

Ngày 23/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp đối tượng Trần Minh Trường (SN 1988, trú xã Vượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) để điều tra làm rõ vụ dùng súng tự chế bắn chết ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1970, ở xã Thạch Sơn huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Trước đó, vào đêm 18/11/2020, ông Nguyễn Văn Hòa và con trai Nguyễn Văn Văn (SN 2000) đi đánh bắt cá tại khu vực sông Nghèn, thuộc địa phận xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà) bị bắn. Hậu quả, ông Hòa bị tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu, Nguyễn Văn Văn bị thương phải nhập viện.

Bắt đối tượng xả súng khiến 2 cha con thương vong ảnh 1
Hung khí gây án. 

Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và công an các huyện vào cuộc điều tra và đã bắt khẩn cấp Trần Minh Trường và triệu tập các đối tượng có liên quan.

Khám xét chỗ ở của các đối tượng, Cơ quan điều tra thu giữ 3 khẩu súng tự chế cùng nhiều đạn bi và 2 bình kích điện tự chế sử dụng đánh bắt cá.

Theo lời khai của đối tượng Trường, vào khoảng 18 giờ ngày 18/11, Trần Minh Trường cùng với em trai là Trần Minh Tuấn (SN 1995, cùng trú xã Vượng Lộc) rủ nhau đi đánh bắt cá. Khi đi mang theo 1 khẩu súng hơi và khoảng hơn 30 viên đạn chì.

Đến khoảng 22 giờ, khi đến khu vực sông Nghèn đoạn qua cầu Kênh Cạn thuộc địa phận xã Ích Hậu, Lộc Hà, cả hai điều khiển thuyền qua cầu khoảng 100m rồi dừng lại để đợi Trần Văn Qúy và Trần Thị Lâm (chị gái Trường) đến để đi cùng.

Tại đây, hai người xảy ra xô xát với một nhóm đi đánh cá ở trên 3 thuyền khác, đi theo hướng ngược lại, khiến Trần Minh Tuấn phải điều khiển thuyền bỏ chạy.

Trên đường rút chạy, thuyền của anh em Tuấn va chạm với thuyền của ông Nguyễn Văn Hòa làm Trường ngã xuống sông. Khi trèo được lên thuyền, Trường đã lấy đạn chì lắp vào súng, bắn liên tục 3 đến 4 phát về nhóm người ông Hòa rồi điều khiển thuyền chạy về phía cầu Cánh Cạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm