Bắt giữ đối tượng tổ chức đưa 3 người phụ nữ sang Trung Quốc bán thai nhi

(PLVN) -Đang trên đường đưa 3 người phụ nữ đang mang thai đi bán thai nhi, Trương Đình Thi đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Trương Đình Thi tại cơ quan Công an

Trương Đình Thi tại cơ quan Công an

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Đình Thi (SN 1972, trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp) để làm rõ về hành vi “Đưa người ra nước ngoài trái phép”.

Trước đó, vào ngày 11/5, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện Trương Đình Thi đưa một người phụ nữ đang mang thai vào một nhà nghỉ trên địa bàn xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, thuê phòng ở lại dài ngày có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Tiến hành xác minh, Cơ quan CSĐT thu thập được thông tin, người phụ nữ này đang "nuôi thai" để chuẩn bị bán con cho người Trung Quốc lấy tiền. 

Sau đó, Thi tiếp tục đưa 2 người phụ nữ khác cũng đang mang thai vào thuê phòng nghỉ cùng nhà nghỉ với người phụ nữ đã vào thuê trước đó. 

Quá trình xác minh cho thấy, 2 người phụ nữ đến sau này cũng được Thi đưa về để đưa sang Trung Quốc sinh con bán cho người bản địa.

Ngày 25/5, khi Thi tổ chức đưa 3 người phụ nữ này lên xe ra Hà Nội để giao cho người tiếp tục đưa sang Trung Quốc thì bị Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện, bắt giữ.

Qua kiểm tra, danh tính của 3 người phụ nữ trên được xác định là Lê Thị Ngọc K. (SN 1994, trú tại xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang); Nguyễn Như H. (SN 1982, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) và Phạm Thị Thu H. (SN 1997, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định). 

Cả 3 người phụ nữ này đều đang mang thai từ 3 tháng đến 7 tháng tuổi.

Tại cơ quan Công an, Trương Đình Thi khai nhận, đứng ra tổ chức cho 3 phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc để bán thai nhi cho người Trung Quốc với giá 30 triệu đồng thai giới tính nữ và 70 triệu đồng thai giới tính nam.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm