Bắt giữ nhóm “choai choai” chuyên đua xe vào các buổi tối ở Ninh Bình

(PLVN) - Công an thành phố Ninh Bình vừa phối hợp với lực lượng cảnh sát Cơ động Công an tỉnh bắt giữ một nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng trên địa bàn TP Ninh Bình.

Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm đua xe trái phép.

Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm đua xe trái phép.

Quá trình vây bắt, lực lượng công an đã bắt giữ được 2 đối tượng, còn lại một số đối tượng đã liều mình bỏ chạy.

Các đối tượng này chủ yếu là thanh, thiếu niên ở độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi. Vào các buổi tối từ 20h – 22h chúng tụ tập thành nhóm chạy xe mô tô không đội mũ bảo hiểm với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên một số tuyến phố tại địa bàn TP Ninh Bình, gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông, đồng thời gây bức xúc trong nhân dân.

Hành vi của nhóm đối tượng này không chỉ vi phạm về Luật An toàn giao thoong, mà còn vi phạm Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về yêu cầu không tập trung đông người ngoài khu vực công sở, trường học trong thời điểm thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID- 19.

Qua kiểm tra ban đầu, các đối tượng đều không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy đăng ký phương tiện. Hiện lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Ninh Bình đang tiếp tục, truy tìm xác minh các đối tượng đã bỏ chạy để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm