Bắt giữ nhóm đưa người xuất cảnh trái phép với “giá” gần 6 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/4, Đồn biên phòng Bắc Sơn (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với 4 đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới. Vụ việc đã hoàn tất hồ sơ chuyển cho Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) xử lý theo thẩm quyền.

Nhóm đối tượng đưa người trái phép qua biên giới bị bắt giữ.

Nhóm đối tượng đưa người trái phép qua biên giới bị bắt giữ.

Trước đó, vào lúc 11 giờ ngày 1/4, tại đường liên xã thuộc bản Cao Lan, xã Bắc Sơn, tổ kiểm tra tuần soát đồn biên phòng Bắc Sơn trong khi thực hiện nhiệm vụ phát hiện hai đối tượng nam giới điều khiển 2 xe máy mang BKS 14L1.107.65 chở theo hai người phụ nữ.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra, nhận định có dấu hiệu các đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép người qua biên giới nên đã mời các đối tượng này về đồn làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng trên là Trường A Si (SN 1991) và Phùn Quay Sồi (SN 2000) cùng trú tại xã Quảng Đức huyện Hải Hà. Sồi khai nhận được đối tượng Voong A Nhì trú tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái, thuê chở hai phụ nữ là Huỳnh Thị Thúy Liễu (DN 1995, trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang và La Thị Cẩm Hằng (SN 1991, trú tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) lên biên giới để xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng.

Điều tra mở rộng vụ án, đồn Biên phòng Bắc Sơn đã xác định được chủ mưu là Nình A Thống (SN 1996, trú tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái) và vận động đối tượng này ra đầu thú. Thống cũng đã thừa nhận trực tiếp thỏa thuận với đối tượng A Bảy (người Trung Quốc) đưa hai người phụ nữ từ Móng Cái sang bờ sông Trung Quốc với số tiền 1600 nhân dân tệ (tương đương 5,6 triệu đồng).

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm