Bắt giữ “siêu” trộm đột nhập hàng loạt nhà dân tại Thanh Hoá

(PLVN) -Là một con nghiện đi tù về, Cừ trang bị nhiều hung khí nguy hiểm để đột nhập, phá két, phá tủ trộm cắp tiền, vàng và các tài sản có giá trị nhân lúc mọi người sơ hở.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Cừ tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Cừ tại cơ quan điều tra.

Ngày 19/1, thông tin từ Công an thị xã Nghi Sơn (Công an tỉnh Thanh Hoá) cho biết, đơn vị này vừa điều tra làm rõ và bắt giữ Nguyễn Ngọc Cừ (SN 1983, trú xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa), là đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh, liên huyện đã gây ra gần 20 vụ trộm cắp.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Ngọc Cừ khai nhận, trước khi đi thực hiện hành vi trộm cắp, Cừ chuẩn bị cưa cắt khóa, xà beng, dùi cui điện, dao kiếm, một mình đi xe máy không biển kiểm soát dọc tuyến quốc lộ IA từ huyện Hoằng Hóa, TP Thanh Hóa, huyện Quảng Xương và TX Nghi Sơn, và vào cả thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Khi nhắm thấy gia đình nào sơ hở là đối tượng này đột nhập, phá két, phá tủ trộm cắp tiền, vàng và các tài sản có giá trị như: máy ảnh, điện thoại di động, laptop…rồi đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Bắt giữ “siêu” trộm đột nhập hàng loạt nhà dân tại Thanh Hoá ảnh 1
 Các tang vật thu giữ được

Với kĩ năng mở khoá của mình, chỉ tính từ đầu tháng 11/2020 đến khi bị bắt, đối tượng này đã gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài. Trong đó, Nguyễn Ngọc Cừ đã thực hiện 8 vụ trộm cắp trên địa bàn TX Nghi Sơn, 7 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, Quảng Xương và TX Hoàng Mai (Nghệ An).

Thậm chí, nhiều lần đột nhập, trộm cắp không thành, Cừ đã sử dụng dùi cui dí vào người khiến nạn nhân tê liệt không thể hô hoán rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Ngọc Cừ, lực lượng chức năng thu giữ được 3 xà beng, 2 cưa sắt, 3 dùi cui điện, dao, mã tấu, điện thoại di động, 2 laptop,…Đây là những dụng cụ đối tượng này sử dụng để gây án.

Số tài sản tang vật tịch thu từ nhiều vụ trộm đã được bàn giao cho các gia đình bị hại. Hiện Công an TX Nghi Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm