Bắt giữ thanh niên hiếp dâm, cướp tài sản một phụ nữ ở Quảng Bình

(PLVN) - Qua đấu tranh, rà soát và phối hợp các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định Công là kẻ đã gây ra vụ hiếp dâm và cướp tài sản của chị N. trong sáng ngày 30/12/2020.

Ngày 4/1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Ba Đồn vừa bắt giữ đối tượng gây ra vụ hiếp dâm và cướp tài sản một gia đình trên địa bàn vào ngày 30/12/2020.

Nghi can là Hoàng Văn Công (SN 1990, trú tại thôn Tân Tiến, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Cụ thể, ngày 30/12/2020, chị N.T.N (SN 1995, trú tại xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn) đến cơ quan CSĐT Công an TX. Ba Đồn trình báo về việc chị bị mất trộm một điện thoại iphone 6plus (trị giá khoảng 6 triệu đồng). Trong quá trình làm việc, điều tra viên nhận thấy tâm lý chị N. có nhiều biểu hiện khác thường và rất lo lắng.

Bắt giữ thanh niên hiếp dâm, cướp tài sản một phụ nữ ở Quảng Bình ảnh 1
 Chân dung đối tượng Hoàng Văn Công (ảnh nhỏ).

Sau khi giúp chị N. ổn định tâm lý và động viên chị cần trình báo đúng sự việc đã xảy ra thì chị N. cho biết, khoảng 1h sáng ngày 30/12/2020, khi chị đang ngủ trong nhà thì bị một người đàn ông mặt mang khẩu trang đột nhập vào nhà và sử dụng dao đe dọa, khống chế để thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với chị. Sau đó, đối tượng dùng dao đe dọa cướp chiếc điện thoại Iphone 6 rồi bỏ trốn.

Tiếp nhận tin báo của chị N., Công an TX. Ba Đồn đã xác lập chuyên án, kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ và lực lượng để tổ chức đấu tranh tìm ra kẻ gây ra sự việc.

Qua quá trình khoanh vùng, cơ quan công an xác định hơn 10 đối tượng có liên quan, trong đó nổi lên có Hoàng Văn Công. Nắm được manh mối, Ban chuyên án tiếp tục thu được nhiều tài liệu, chứng cứ hết sức quan trọng có liên quan đến đối tượng Công trong vụ việc của chị N.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng Hoàng Văn Công có thái độ quanh có, chối tội nhưng trước những tài liệu, chứng cứ mà lực lượng công an đã thu thập được, đối tượng Hoàng Văn Công đã khai nhận hành động phạm tội của mình. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được tang vật vụ cướp tài sản là chiếc Iphone 6 Plus.

Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm