Bắt kẻ mạo danh "Công an chìm" khi đang nhận tiền để xin hộ việc làm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 28/7, Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ, chuyển công an quận xử lý Văn Hữu Tưởng (SN 1978, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".  

Đối tượng Văn Hữu Tưởng (SN 1978, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu)

Đối tượng Văn Hữu Tưởng (SN 1978, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu)

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/7, trong khi đang nhận 5 triệu đồng để xin việc cho anh H.A.Đ (SN 1986, trú phường Hòa Minh) thì Tưởng bị Công an phường Hòa Minh bắt quả tang.

Qua xác minh điều tra, Tưởng khoe mình có mối quan hệ với giới quan chức tại Đà Nẵng, có thể xin được việc làm cho anh Đ. Ngoài ra, đối tượng này tự xưng mình tên Dũng, hiện đang là "Công an chìm", đang thực hiện nhiều nhiệm vụ bí mật và hết sức "đặc biệt".

Vì tin tưởng và đang trong thời gian thất nghiệp, anh Đ đã nhờ Tưởng xin làm lái xe tại Khu Công nghệ cao TP Đà Nẵng. Ngày 26/7, Tưởng nói anh Đ chuẩn bị 8 triệu đồng và một cây thuốc lá 555 để làm quà xin việc.

Đến 18 giờ ngày 27/7, Tưởng tiếp tục hẹn anh Đ tại ngã tư Kinh Dương Vương - Nguyễn Sinh Sắc để lấy thêm tiền xin việc. Khi Tưởng vừa nhận tiền thì bị Công an phường Hòa Minh bắt quả tang, thu tang vật là 5 triệu đồng.

Được biết, Văn Hữu Tưởng có tiền án về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" năm 2010, chấp hành án 7 năm tù tại Trạm giam An Điềm. Sau khi ra tù, Tưởng không có nghề nghiệp, sống lang thang ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Để có tiền tiêu xài, Tưởng nói dối quen biết nhiều quan chức để lừa đảo bằng hình thức chạy việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm