Bắt kẻ tưới xăng đốt nhà người tình khiến 5 nạn nhân nhập viện

(PLVN) - Mang can xăng 10 lít đến nhà bạn gái để nói chuyện nhưng người tình không gặp, Công tưới xăng khắp nhà rồi phóng hỏa và bỏ trốn. 
Đối tượng Bùi Sĩ Công tại CQĐT (ảnh Báo Nghệ An)
Đối tượng Bùi Sĩ Công tại CQĐT (ảnh Báo Nghệ An)

Ngày 31/7, Công an TP Vinh (Nghệ An) bắt được đối tượng tưới xăng, phóng hỏa đốt nhà một người dân trên địa bàn phường Quán Bàu (TP Vinh) khiến 5 người bị bỏng phải nhập viện.

Đối tượng được xác định là Bùi Sĩ Công (SN 1983, trú xã Nghi Phú, TP Vinh).

Thông tin ban đầu, khoảng 12h ngày 30/7, Bùi Sĩ Công mang theo một can đựng 10 lít xăng đi đến nhà chị Nguyễn Thị T. (SN 1984, trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh). Công đặt can xăng trước cửa phòng ngủ rồi gọi chị T ra nói chuyện.

Tuy nhiên, chị T không đồng ý nói chuyện, đồng thời yêu cầu Công đi ra ngoài và đóng cửa lại. Công đã đổ can xăng vào cửa phòng rồi châm lửa đốt và bỏ chạy ra ngoài.

Thời điểm đó, trong phòng có 5 người gồm chị Nguyễn Thị T , Nguyễn Thị M.A và Nguyễn Thị Q.A (2 con của chị T.), bà Nguyễn Thị B. (SN 1960, cô ruột chị T) và chị Nguyễn Thị N. (SN 1979, con bà B).

Chị T nằm trong phòng thấy khói tràn vào nên mở cửa, phát hiện nhà bị cháy nên hốt hoảng hô hoán mọi người dập lửa và đưa những người trong phòng chạy ra ngoài. Người dân xung quanh nỗ lực phá cửa, dập tắt đám cháy và gọi cảnh sát PCCC đến hỗ trợ.

Những người bị thương sau đó được hỗ trợ đưa đến Bệnh viện 115 và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu. 

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh lập tức có mặt tại hiện trường, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, dấu vết liên quan.

Khoảng 9h ngày 31/7, Công an TP Vinh đã ập đến bắt giữ Công khi đối tượng đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn thành phố.

Tại CQĐT, Công khai nhận do mâu thuẫn tình cảm với chị T., không kiềm chế được bản thân nên đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội.

Vụ việc tiếp tục được Công an TP Vinh hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Đọc thêm