Bắt khẩn cấp băng nhóm trộm xe liên tỉnh tại Đồng Nai

(PLVN) - Qua điều tra ban đầu, nhóm đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 10 vụ lấy trộm gần 20 xe máy đắt tiền. Đây là nhóm bẻ khoá chuyên nghiệp, chuyên thuê xe ô tô để đi thực hiện các vụ trộm liên tỉnh.

Ngày 2/4, Công an huyện Thống Nhất - Đồng Nai  đang tạm giữ hình sự bốn đối tượng, gồm: Mai Văn Hào (SN 1995, quê Thanh Hóa); Nguyễn Thái Hùng (SN 1991, ngụ tỉnh Đồng Nai); Nguyễn Trung Hậu (SN 1994, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Vũ Văn Thượng (SN 1992, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt khẩn cấp băng nhóm trộm xe liên tỉnh tại Đồng Nai ảnh 1
Các đối tượng bị bắt giữ (từ trái qua): Hùng, Thượng, Hậu và Hào 

Theo điều tra ban đầu, bốn đối tượng này đều nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, nhóm đối tượng đã mua 1 kìm thủy lực, 2 kìm cộng lực, 2 mã tấu, hàng đêm rủ nhau thuê xe taxi hoặc xe ô tô tự lái tìm đến các nhà dân sơ hở để cắt phá khóa, đột nhập nhà dân trộm tài sản.

Bắt khẩn cấp băng nhóm trộm xe liên tỉnh tại Đồng Nai ảnh 2
Dụng cụ các đối tượng dùng để cắt phá khóa 

Nhóm này thuê nhà trọ tại TP Biên Hòa nhưng lại hoạt động trộm cắp liên tỉnh ở địa bàn các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, TP Vũng Tàu và một số tỉnh Tây Nguyên.

Trước đó, rạng sáng ngày 27/3, các đối tượng thuê taxi chở tới trước nhà chị Đặng Thị Lý, ở khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất rồi dùng kìm thủy lực cắt khóa cổng, đột nhập vào hiên nhà lấy trộm 2 xe máy trị giá 70 triệu đồng rồi tẩu thoát. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiếp tục điều tra; đồng thời trích xuất camera xác minh đối tượng nghi vấn để truy bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua 24 giờ điều tra truy xét, Công an huyện Thống Nhất đã bắt giữ 4 đối tượng nói trên tại một phòng trọ trên địa bàn TP.Biên Hòa, thu giữ một xe máy hiệu Exciter 150. Đây là chiếc xe bọn chúng vừa đột nhập vào nhà chị Lý để trộm cắp vào rạng sáng ngày 27/3 vừa qua.

Khám xét nơi ở các đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ  3 xe mô tô,  kìm thủy lực, 2 kìm cộng lực, 2 mã tấu và 20 biển xe mô tô, ô tô các loại.

Bắt khẩn cấp băng nhóm trộm xe liên tỉnh tại Đồng Nai ảnh 3
Rất nhiều biển số xe thu giữ tại nhà các đối tượng 

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận: sau mỗi vụ trộm trót lọt, nhóm đưa chiến lợi phẩm về phòng trọ cất giấu. Sau đó, dán xe để đổi thành màu khác và hoán đổi biển số giữa các xe nhằm tránh phát hiện của Công an rồi đưa đi bán để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

Các đối tượng cũng khai nhận, mục đích mang mã tấu mỗi khi đi trộm cắp tài sản là để chống trả lại người dân khi bị phát hiện, truy đuổi.

Bắt khẩn cấp băng nhóm trộm xe liên tỉnh tại Đồng Nai ảnh 4
Hung khí đối tượng sử dụng để chống trả khi bị phát hiện 

Cơ quan Công an huyện Thống Nhất kêu gọi, những ai là bị hại của các đối tượng nói trên, hãy liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thống Nhất để cung cấp thêm thông tin, sớm đưa các đối tượng truy tố trước pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm