Bắt khẩn cấp đối tượng dùng rìu đánh chết người tại lán nương

(PLVN) - Bị phát hiện lấy trộm mật ong, Lò Văn Chum dùng rìu có sẵn ở lán nương tấn công khiến ông I tử vong.

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng rìu đánh chết người tại lán nương

Chiều 21/3, tin từ công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, khoảng 12h00 ngày 21/3, công an thị trấn Ít Ong nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện thi thể ông L. V. I (SN 1952, trú tại bản Bản Nà Nong, thị trấn Ít Ong) tại khu lán nương thuộc địa phận Tiểu khu Ít Bon, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, trên người có nhiều viết thương.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Mường La đã huy động 30 CBCS rà soát, phân loại, xác định đối tượng nghi vấn là Lò Văn Chum (SN 1996, trú tại bản Nà Nong, thị trấn Ít Ong). Đơn vị đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo 24 CBCS của Phòng Cảnh sát cơ động (và chó nghiệp vụ) phối hợp với Công an huyện, lực lượng dân quân tự vệ của thị trấn Ít Ong tổ chức truy bắt đối tượng.

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng rìu đánh chết người tại lán nương ảnh 1
 Quá trình truy bắt đối tượng

Đến 15h ngày 21/3, các lực lượng đã bắt được đối tượng Lò Văn Chum tại bản Nà Nong, thị trấn Ít Ong. Tại cơ quan công an, Chum khai nhận và sáng ngày 21/3, Chum đi bộ đến lán nương của ông I thuộc Tiểu khu Ít Bon để lấy mật ong thì bị ông I phát hiện và 2 người xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Tại đây, Chum đã dùng rìu có sẵn ở lán nương tấn công ông I, sau khi lưỡi rìu rơi ra khỏi cán thì Chum tiếp tục dùng cán rìu đánh liên tiếp vào đầu khiến ông I tử vong tại chỗ rồi bỏ trốn.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm