Bắt nghi phạm cầm đầu nhóm đối tượng vác mã tấu náo loạn bến xe Vinh

(PLO) - Người cầm đầu nhóm thanh niên vác mã tấu, dao kiếm xông vào truy sát nhân viên bến xe Vinh vừa bị cảnh sát bắt giữ khi đang thuê khách sạn ẩn nấp. 

Bắt nghi phạm cầm đầu nhóm đối tượng vác mã tấu náo loạn bến xe Vinh

Sáng 29/6, thông tin từ Công an thành phố Vinh(Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ người phụ nữ trong vụ vác mã tấu chém nhân viên thu vé tại bến xe Vinh.

Danh tính đối tượng được xác định là Hồ Thị Bích Thủy (SN 1980, trú tại phường Đông Vĩnh, TP.Vinh) nghi phạm cầm đầu vụ gây rối tại bến xe Vinh. Theo thông tin ban đầu, Hồ Thị Bích Thủy tên thường gọi là Thủy "tròn” là dân anh chị ở TP.Vinh tập hợp được nhiều đàn em song chưa có tiền án, tiền sự.

Trước đó, vào chiều 28/6, trinh sát nắm được tin là “Thủy tròn” cùng đàn em đang thuê phòng tại một khách sạn trên đường Mai Hắc Đế, kế hoạch vây bắt được triển khai. 

Bắt nghi phạm cầm đầu nhóm đối tượng vác mã tấu náo loạn bến xe Vinh ảnh 1
Hình ảnh camera an ninh ghi lại người phụ nữ làm loạn bến xe Vinh

Trong quá trình vây bắt, xác định “Thủy tròn” đang ở tầng 4, lực lượng cảnh sát được hóa trang ập đến bất ngờ, khi đàn em nhận ra bị cảnh sát vây thì cũng là lúc Thủy bị khống chế bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ gậy 3 khúc đang được mang theo trên người. Khám xét khẩn cấp nơi ở của “Thủy tròn”, lực lượng chức năng thu giữ thêm một cây kiếm và một cây đao.

Tại CQĐT, “Thủy tròn” khai nhận trưa ngày 24/6 cùng chồng đi xe máy vào bến xe Vinh, lúc đi ra thì nhân viên thu vé nói khó nghe đã bực tức nên đã to tiếng, rồi rút gậy 3 khúc tấn đánh hai nữ nhân viên. Sau đó, “Thủy tròn” tiếp tục gọi đàn em mang theo dao, kiếm tới truy đuổi nhân viên bến xe. Hiện Công an TP.Vinh đã ra lệnh truy bắt đặc biệt với những người liên quan vụ án.

Bắt nghi phạm cầm đầu nhóm đối tượng vác mã tấu náo loạn bến xe Vinh ảnh 2
Nữ nhân viên thu vé bị đuổi ngã 

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, trưa ngày 24/6, một nam nữ đi xe máy SH ra cổng thì nhân viên thu vé yêu cầu nộp tiền phí ra vào 4000 đồng/lượt. Hai người trên xe máy không chịu nộp mà to tiếng với nhân viên thu vé, bất ngờ người phụ nữ ngồi sau xe rút gậy ra đánh hai nhân viên nữ thu vé khiến hai nhân viên bỏ chạy.

Công an phường Lê Lợi đến hiện trường khi nhận được tin báo, sau khi công an rời được một lúc thì người phụ nữ trên dẫn theo một nhóm thanh niên 5-7 người mang theo dao, mã tấu chạy vào truy đuổi nhân viên bến xe. Vụ việc được camera an ninh của bến xe ghi lại, sau đó đã trích xuất cho cơ quan công an để có cơ sở truy bắt các đối tượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm