Bất ngờ lý do tàu khu trục Australia đành “bỏ xó”

(PLVN) - Tàu khu trục quân sự lớp Anzac của Australia sau khi được nâng cấp 2 năm qua neo đậu ở bến cảng Perth vì… thiếu thủy thủ!

Tàu của Australia

Tàu của Australia

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được một tờ tạp chí của Australia tiết lộ. Theo tờ tạp chí này, tàu khu trục đang neo đậu ở Perth đã trải qua đại tu và hiện đại hóa quy mô lớn. 

“Hiện nay nó đang đứng im vì đơn giản là hạm đội của chúng tôi không thể tìm được thủy thủ”, tạp chí của Australia dẫn lời cựu quan chức quốc phòng nước này Marcus Hellier tiết lộ.

Theo truyền thông Australia, nước này đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt quân nhân. Về con số cụ thể, ông Hellier cho biết, dù ngân sách quốc phòng của Australia khá lớn (lên tới 38,7 tỷ USD mỗi năm) nhưng số quân nhân của nước này trong năm ngoái chỉ tăng thêm 600 người thay vì con số 1.730 được dự kiến.

Vẫn theo ông Hellier, tình trạng thiếu lính nhập ngũ đã trở thành vấn đề lớn đối với quân đội và hải quân Australia.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Đọc thêm