Bắt nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP HCM

(PLVN) - Bà Lê Thị Thanh Tuyền, nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP HCM, và nhiều người bị bắt với cáo buộc sai phạm trong đấu thầu sửa chữa 7 trường học. 

Bắt nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP HCM

Ngày 4/3, bà Tuyền bị Công an TP HCM điều tra về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 BLHS.

Liên quan đến vụ án, Phan Văn Duyệt - Phó giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng TM XNK Đông Phương (Công ty Đông Phương); Phan Văn Bình Tâm (em của Duyệt, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tâm Phú Tài) bị bắt về cùng hành vi.

Riêng Nguyễn Thị Loan (nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Củ Chi) bị khởi tố nhưng được tại ngoại.

Động thái này được đưa ra sau thời gian Công an TP HCM làm rõ dấu hiệu tội phạm trong việc Công ty Đông Phương nhận thầu sửa chữa 4 trường mầm non và 3 trường tiểu học ở huyện Củ Chi, năm 2016. Lúc này bà Tuyền là Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch của huyện. Kinh phí cho 7 gói thầu này do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi cấp.

Theo cơ quan điều tra, ông Duyệt dùng pháp nhân Công ty Đông Phương và Tâm Phú Tài ký hợp đồng với 7 trường, trực tiếp chỉ đạo hoạt động thi công, nghiệm thu và thanh quyết toán. Quá trình thực hiện, ông này đã nâng khống khối lượng công trình để quyết toán, rút ngân sách nhà nước.

Bà Tuyền và Nguyễn Thị Loan đã đi khảo sát các trường học để duyệt các hạng mục cần sửa chữa. Cơ quan điều tra cho rằng, dù hai người này nắm rõ các quy định về tài chính nhưng vẫn thẩm định và trình duyệt số tiền ông Duyệt đưa ra..

Hành vi của những người này bị cho là gây thiệt hại cho ngân sách hơn 17 tỷ đồng. Vụ án tiếp tục được mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm