Bắt nóng đối tượng lừa 6 tỷ tiền xin việc

(PLO) -Ngày 20/11, Đội Chống hàng giả thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Tp Hà Nội đã bắt giữ hai đối tượng có hành vi giả danh là cán bộ Bộ Y tế.

Bắt nóng đối tượng lừa 6 tỷ tiền xin việc

Hai đối tượng bị bắt là Lê Thị Bích Hạnh (SN: 1983), thường trú tại số 50, ngõ 158 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thuý Nga (SN: 1975), phố Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, HN.

Các đối tượng khai nhận, để tạo lòng tin, nhóm này đã thuê người giả mạo ông Nguyễn Việt Tiến - Thứ trưởng Bộ Y Tế; ông Vũ Bá Quyết - giám đốc bệnh viện phụ sản trung ương và thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế để gọi điện thoại, nhắn tin cho người có nhu cầu xin việc làm tại các bệnh viện, cơ quan Công an Hà Nội để chạy xin việc sau đó chiếm đoạt tài sản. Số tiền các đối tượng đã chiếm đoạt là hơn 6 tỷ đồng.

Bắt nóng đối tượng lừa 6 tỷ tiền xin việc ảnh 1
 Hai đối tượng tại cơ quan điều tra.

Qua lời khai, 12/2013 Hạnh làm quen với ông Đoàn Văn Tá. Để tạo lòng tin, Hạnh tự nhận là nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương và có khả năng chạy việc tại các bệnh viện Hà Nội. Ông Tá tin tưởng giao cho Hạnh 3,1 tỷ đồng và 21 hồ sơ xin việc. 

Hạnh đã nhờ Nga đóng giả nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và giả làm nhân viên của Sở Nội vụ Hà Nội để xin việc hộ. Hạnh tự khắc dấu của Bộ Y tế để đóng hồ sơ xin việc. Sau đó Hạnh và Nga đã in các thẻ nhân viên y tế tại các bệnh viện và đưa cho ông Tá. Tổng cộng số thẻ y tế làm giả 35 chiếc/ tổng số 39 hồ sơ xin việc.

Sau khi phát hiện ra bị lừa, ông Tá đã tố cáo cơ quan công an. 

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng trên với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 bộ luật hình sự.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm