Bắt nóng kẻ dựng lều bán buôn ma túy

(PLO) – Khi phát hiện anh trai bị cảnh sát bắt giữ thì em trai bỏ chạy thoát thân, trong lúc bỏ chạy đã đánh rơi một lựu đạn mỏ vịt chưa tháo chốt. Kiểm tra hành lý, lực lượng chức năng thu giữ được 4 bánh heroin.

Bắt nóng kẻ dựng lều bán buôn ma túy

Sáng 4/4, Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm – Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống ma túy (PC47) Công an Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt một đối tượng vận chuyển 4 bánh heroin, trong đường dây vận chuyển ma túy có sử dụng vũ khí "nóng". 

Qua nắm bắt thông tin về nhóm đối tượng sử dụng vũ khí quân dụng, dựng lều lán buôn bán ma túy cho các con nghiện trong rừng tại khu vực huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An). 

Trước những diễn biến phức tạp, cũng như chiêu bài hoạt động tinh vi và sự liều lĩnh của nhóm đối tượng trên tháng 1/2014, Phòng PC47- Công an Nghệ An quyết định thành lập Ban chuyên án mag bí số 212M. Trinh sát nắm bắt tình hình phát hiện đối tượng Lầu Bá Dềnh (SN 1985, dân tộc Mông, trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) là đối tượng cầm đầu đường dây, thường xuyên vận chuyển ma túy giao bán tại một khách sạn trên thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương.

Ngoài đối tượng Lầu Bá Dềnh thì còn có hai đối tượng khác, một trong số đó là em trai Dềnh, trong nhiều lần giao hàng thì em trai thường có nhiệm vụ cảnh giới. Các đối tượng có 1 khẩu AK, 1 khẩu súng bắn đạn ria cắt nòng và một quả lựu đạn mỏ vịt.
Bắt nóng kẻ dựng lều bán buôn ma túy ảnh 1
 Lầu Bá Dềnh và tang vật tại CQĐT
Lịch trình hoạt động và giao hàng của y đã được lực lượng chức năng nắm rõ. Rạng sáng ngày 3/4, Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy phối hợp với Cục đặc nhiệm Phòng chống ma túy số 2 –Cảnh sát Biển và Công an huyện Tương Dương bố trí lực lượng mai phục tại nhà nghỉ mà dự kiến Dềnh sẽ đến giao hàng.  Như dự tính trước, khoảng 2h45 phút ngày 3/4, Dềnh và em trai xuất hiện trước nhà nghỉ, Dềnh mang theo chiếc túi đi lên tầng 2 giao dịch còn em trai đứng dưới cảnh giới.  Xác định em trai Dềnh có mang theo vũ khí nóng và Dềnh có mang theo có mang theo ma túy trong túi nên lực lượng chức năng đã quật ngã đối tượng khi vừa bước lên cầu thang tầng 2. Phát hiện anh trai bị bắt, em trai Dềnh nhanh chân bỏ chạy thoát thân, trong đêm tối, địa hình phức tạp nên đối tượng nhanh chân trốn thoát.  Kiểm tra túi xách Dềnh mang theo lực lượng chức năng phát hiện thu giữ 4 bánh heroin. Ngoài ra một quả lựu đạn nỏ vịt của đối tượng làm rơi được tìm thấy dưới bánh xe khi bỏ chạy. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm