Trùm ma túy đá đất Cảng sa lưới pháp luật

(PLO) - Vào hồi 20 giờ ngày 24/ 2, tại đường Bạch Đằng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng các trinh sát của Đội 2 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy –CA TP Hải Phòng phối hợp cùng Phòng 4 – Cục CSĐT tội phạm về ma túy – Bộ CA và Cục Cảnh sát Biển đã tổ chức bắt quả tang hai đối tượng có hành vi mua bán gần 0,7 kg ma túy đá.
Tang vật vụ án
Tang vật vụ án
Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Sơn (SN 1962, HKTT tại khu 9, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, hiện ở tại Khu chung cư thu nhập thấp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và Lê Thanh Thủy (SN1984, HKTT tại 37/136 đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, hiện ở tại nhà số 9 Hồ Sen, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).
Bước đầu, Cơ quan CSĐT tội phạm về ma túy – CA TP Hải Phòng đã làm rõ Nguyễn Văn Sơn thông qua nhóm đàn em để bán ma túy đá cho những đối tượng tiêu thụ ma túy đá trên địa bàn TP Hà Nội. Nhóm đàn em của Sơn đã móc nối với Lê Thanh Thủy để Thủy trực tiếp gặp Sơn, cùng Sơn giao dịch với những đối tượng tiêu thụ ma túy đá. 
Nhóm của Sơn thỏa thuận bán 1 kg ma túy đã cho nhóm của Thủy với giá 650 triệu đồng 1 kg. Nhóm của Thủy bán lại cho “khách” với giá 720 triệu đồng. Sau khi thống nhất được giá, Sơn đã mang gần 0,7 kg ma túy đá giao cho Thủy để Thủy bán lại cho nhóm tiêu thụ ma túy đá trên địa bàn TP Hà Nội.
Trùm ma túy đá đất Cảng sa lưới pháp luật ảnh 1
 Đối tượng Sơn và đối tượng Thủy 
Nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan CA, Sơn đã liên tục thay đổi địa điểm giao ma túy đá cho Thủy. Sau khi “điều” được Thủy đến địa điểm giao hàng là khu vực đường Bạch Đằng, phường Hạ Lý để giao hàng thì Thủy và Sơn bị lực lượng CA, Cảnh sát biển tóm gọn. Đối tượng Nguyễn Văn Sơn được xác định là một trùm phân phối ma túy đá trên địa bàn. 
Hiện, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – CA TP Hải Phòng đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án do hai nhóm đối tượng này thực hiện trong việc mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đọc thêm