Bắt quả tang xe vận chuyển gần 1 tấn lợn chết để tiêu thụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổ công tác phát hiện trên xe đang vận chuyển 15 con lợn đã chết, có tổng khối lượng khoảng 800 kg được lái xe mua của người không quen biết tại huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) về để kinh doanh.

Anh Hoàng Văn Thiều (áo đỏ) và tang vật

Anh Hoàng Văn Thiều (áo đỏ) và tang vật

Vừa qua, Tổ Công tác liên ngành công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) chủ trì phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 6 - Cục Quản lý thị trường Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra phương tiện lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 295, đáng chú ý, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe ô tô có hành vi vận chuyển sản phẩm là động vật chết.

Theo đó, tại tỉnh lộ 295 đoạn qua thôn Quất, xã Hợp Đức (huyện Tân Yên) tổ công tác đã phát hiện xe ô tô BKS: 98C-214.53 do anh Hoàng Văn Thiều (sinh năm 1981, trú tại TDP Chàu, thị trấn Cao Thượng (huyện Tân Yên) đang vận chuyển động vật chết.

Tiến hành cho dừng và kiểm tra phương tiện, tổ công tác xác định trên xe đang vận chuyển 15 con lợn đã chết, có tổng khối lượng khoảng 800 kg. Làm việc với cơ quan chức năng, anh Thiều khai nhận toàn bộ số lợn chết trên mua của người không quen biết tại huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) về để kinh doanh.

Hành vi của anh Hoàng Văn Thiều vi phạm quy định tại khoản 5, Điều 20, Nghị định số 90/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y. Công an huyện Tân Yên và các đơn vị phối hợp đã ra quyết định xử lý theo quy định của pháp luật, tổ chức tiêu hủy toàn bộ số lợn chết nêu trên.

Việc vận chuyển và tiêu thụ động vật chết gây ra hệ lụy vô cùng lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người khác, là nguyên nhân dẫn đến nhiều mầm bệnh, đặc biệt, hành vi vận chuyển, tiêu thụ động vật chết trong thời điểm dịch bệnh càng cần phải bị lên án và xử lý nghiêm./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm