Bắt thêm 1 nữ cộng sự vụ "phóng viên" Ngô Văn Khích tống tiền DN 50 triệu đồng

(PLO) - Người bị bắt, được coi là cộng sự  của Ngô Văn Khích có tên Vũ Thị Hải Hoàng (SN 1990, ngụ quận Hà Đông, TP Hà Nội)

Bắt thêm 1 nữ cộng sự vụ "phóng viên" Ngô Văn Khích tống tiền DN 50 triệu đồng

Hiện phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Ngô Văn Khích (còn gọi là Đăng Hạ; SN 1984, ngụ đường Phan Trọng Tuệ, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) và Vũ Thị Hải Hoàng (SN 1990, ngụ quận Hà Đông, TP Hà Nội) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Vũ Thị Hải Hoàng, được cơ quan điều tra xác định là người giúp sức và có liên quan trực tiếp đến vụ việc Ngô Văn Khích tống tiền doanh nghiệp. Qua điều tra, Hoàng nhận là tác giả bài viết đăng trên một trang tin điện tử và hiện đang công tác tại một cơ quan báo chí ở Hà Nội.

Sau khi đăng bài, Khích và Hoàng đã "hù dọa" doanh nghiệp phải trả 60 triệu đồng để gỡ bài, nếu không sẽ tiếp tục đăng tải thông tin gây bất lợi cho doanh nghiệp.

Sau nhiều cuộc điện thoại thương lượng, 2 người này thống nhất mức giá 50 triệu đồng và Khích bị bắt quả tang trong khi đang nhận tiền của doanh nghiệp tại TP Thanh Hóa.

Trước đó: Tối 23/10/2018, cơ quan chức năng đã bắt quả tang Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ, SN 1984, thường trú ở 31/2 phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Tại cơ quan công an, bước đầu Ngô Văn Khích khai nhận hiện đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa phóng viên, Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm