Bắt Trung úy công an “rởm” cưỡng đoạt tài sản của chủ nhà nghỉ

(PLO) - Công an huyện Thanh Trì đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (SN: 1984, trú tại phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi giả danh công an, cưỡng đoạt tài sản của chủ nhà nghỉ tại địa bàn xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Đối tượng Tùng tại CQĐT (Ảnh: Công an cung cấp)

Đối tượng Tùng tại CQĐT (Ảnh: Công an cung cấp)

Thông tin từ phía cán bộ điều tra, rạng sáng ngày 28/5/2016, đối tượng Tùng đưa bạn gái vào một nhà nghỉ thuộc xã Ngọc Hồi thuê phòng. Đến khoảng 5h30 sáng, Tùng dậy mặc áo cố tình để hở sắc phục công an mặc ở bên trong rồi dậy xuống quầy lễ tân của nhà nghỉ đe dọa nếu không “biết điều” thì sẽ gây khó khăn cho việc làm ăn của nhà nghỉ.

Cho đến 3h sáng ngày 31/5, Tùng quay lại với quân phục thiếu úy công an, đi giày, đội mũ bấm chuông gọi chủ nhà nghỉ dậy rồi sau đó vòi vĩnh: “Đã cuối tháng rồi mà không thấy gì, tạo điều kiện cho như thế mà không biết ý gì cả”.

Nghi ngờ đây là kẻ lừa đảo, anh Nguyễn Văn T (chủ nhà nghỉ) đã hỏi địa chỉ công tác của Tùng thì đối tượng có biểu hiện lúng túng, ăn nói ấp úng nên đã nhanh chóng báo tin cho lực lượng công an huyện Thanh Trì biết sự việc.

Bắt Trung úy công an “rởm” cưỡng đoạt tài sản của chủ nhà nghỉ ảnh 1
Tang vật vụ án (Ảnh: Công an cung cấp)

Lập tức, phòng CSHS  - Công an huyện Thanh Trì đã có mặt và đưa “đồng nghiệp rởm” về đồn.

Tại CQĐT, Tùng thừa nhận hành vi phạm tội như trên, đồng thời khai nhận đã từng có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm