Bé gái 3 tuổi bị mẹ và bố dượng hành hạ đến chết

(PLVN) - Cơ quan công an đã hoàn tất quá trình điều tra, đề nghị truy tố hai nghi can trong vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ và bố dượng hành hạ đến chết.

Nghi can Nguyễn Thị Lan Anh và Nguyễn Minh Tuấn

Nghi can Nguyễn Thị Lan Anh và Nguyễn Minh Tuấn

Sau quá trình điều tra vụ án cháu bé 3 tuổi bị mẹ và bố dượng hành hạ đến chết, Công an Hà Nội đã có kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Thị Lan Anh và Nguyễn Minh Tuấn (cùng 29 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) về các tội giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo điều tra của cơ quan công an,Nguyễn Thị Lan Anh từng có một đời chồng, có con riêng là cháu N.N.M. (SN 2017). Năm 2018, Lan Anh cùng Tuấn kết hôn và có con chung, cháu N.N.M ở với bà ngoại.

Năm 2019 Lan Anh và Tuấn thuê căn hộ trên đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa để sinh sống. Do cả 2 thường sử dụng ma túy nên đầu tháng 2, Tuấn bỏ ra 2,3 triệu đồng để mua hàng cấm về giấu trong nhà trọ dùng dần.

Ngày 5-3, Lan Anh xin mẹ đẻ đón bé M sang chơi. Ngày 29-3 đến rạng sáng 30-3, cháu M bị cho là có lỗi nên liên tục bị Tuấn và Lan Anh  đánh. Cháu M bị bắt quỳ trong chậu. Bố dượng và mẹ đẻ thay nhau dùng cán chổi bằng kim loại đánh, dùng tay tát cháu bé.

Sau khi sử dụng ma túy, Tuấn tiếp hành hạ cháu M. Đến chiều 30-3, khi thấy cháu M. đã mệt lả, cả hai mới đưa cháu đi tắm rửa và cho lên gác nằm ngủ.

Đến khoảng 20 giờ ngày 30-3, lúc này cháu M. đang nằm trên gác xép có biểu hiện khó thở nên Lan Anh cùng Tuấn hô hấp nhân tạo để cấp cứu, sau đó Lan Anh điện thoại cho bố chồng nhờ đưa cháu M. đi cấp cứu. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày thì cháu M. tử vong.

 Do phát hiện cơ thể cháu M. có nhiều dấu vết ngoại lực tác động nên bệnh viện đã báo công an, kết luận giám định pháp y cho thấy cháu bị tử vong do chấn thương sọ não.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm