Bé gái Hà Nội bị chó cắn nát đùi, gãy xương

Con chó giật xích xông ra tấn công bé gái, cắn và nhay đùi nạn nhân, mặc mẹ bé gái hoảng loạn kêu cứu và chủ của nó lôi lại...

Bé Y. đang được điều trị tại BV Đa khoa Xanh Pôn.

Bé Y. đang được điều trị tại BV Đa khoa Xanh Pôn.

Chiều 21/3, Nguyễn T.H.Y. (3 tuổi, ở thôn Bái Đô - xã Tri Thủy - huyện Phú Xuyên - Hà Nội) được đưa đến BV đa khoa Xanh pôn cấp cứu trong tình trạng có nhiều vết thương phần mềm ở đùi trái, gãy xương kín, tinh thần hoảng loạn. Theo người nhà, bé bị chó cắn.

Bác sĩ Nguyễn Nam Giang, phụ trách Khoa Bỏng BV đa khoa Xanh Pôn cho biết, những vết thương trên đùi bé gái rất nhiều và phức tạp, vết cắn ngắn nhất dài 3cm, dài nhất là 10cm, gãy kín 1/3 dưới đùi trái. Bệnh nhi được mổ cắt lọc vết thương, khâu cầm máu, cố định xương bằng nẹp bột. 

Chị Nguyễn Thị H. kể, con gái chị đi xe đạp trẻ em ở ngoài cổng, bất ngờ con chó pitbull của nhà hàng xóm (nặng khoảng 25 kg) giật đứt xích xông ra. Y. xuống xe đi về phía mẹ thì con chó xông đến tấn công. Chị H. vừa chộp lấy con vừa kêu cứu, bác hàng xóm chạy tới kéo chó lại nhưng con chó dữ vẫn không ngừng cắn và nhay đùi cháu bé.

Những người dân quanh đó nghe tiếng kêu cứu mang dao, mang cuốc ra, con chó mới nhả nạn nhân. 

Sau 1 tuần, vết thương của Y. đã tương đối  ổn định, tinh thần đã tốt hơn. Bé sẽ được ghép da tự thân cho cháu ở những phần da bị thiếu hụt. 

Dự kiến Y. phải nằm điều trị ít nhất là 1 tháng.  

Cùng chuyên mục
Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Đọc thêm