Bé gái Hà Nội nghi bị cô giáo mầm non tát bầm tím mặt

(PLO) -  Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ việc một bé gái 16 tháng tuổi bị thâm tím mặt và chân tay khi đi học tại cơ sở mầm non Ánh Sao, Hà Đông.

Sáng nay, 27/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cử cán bộ xuống cơ sở giáo dục nơi bé gái theo học để xác minh.

Dự kiến, chiều cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông sẽ tổ chức cuộc họp cùng Ủy ban Nhân dân phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, với sự tham dự của công an phường; đồng thời triệu tập chủ cơ sở mầm non Ánh Sao và các cô giáo liên quan lên họp, xác minh bản chất vụ việc.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, cho biết cơ sở giáo dục này đã được cấp phép và hoạt động vài năm nay.

Bé gái Hà Nội nghi bị cô giáo mầm non tát bầm tím mặt  ảnh 1

Hình ảnh bé gái được chị Vũ Thị Dung chia sẻ trên facebook.

Trước đó, tài khoản Facebook Họ Vũ Tên Dung chia sẻ hình ảnh với thông tin bé 16 tháng tuổi tại Hà Nội bị cô giáo đánh khiến nhiều người xót xa.

Chị Vũ Thị Dung - người đăng tải thông tin trên, đồng thời là cô ruột của bé gái, cho biết trên Zing.vn, chiều 26/5, cô giáo Thu và Lương - người trông lớp - gọi điện nói với gia đình thông báo bé bị ngã.

Gia đình đón bé tại trường mầm non tư thục Ánh Sao (tổ 5, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội), phát hiện bé tỏ ra hoảng sợ, trên người có nhiều vết thâm tím, hai má hằn hình bàn tay. Khi trao đổi, cô giáo vẫn lý giải, cháu bị ngã và mong gia đình thông cảm vì một giáo viên mầm non phải trông nhiều trẻ.

Sáng 27/5, hiệu trưởng nhà trường đã tới gia đình, xin chị Dung gỡ bài đăng trên Facebook, mong muốn giải quyết nội bộ. Hai cô giáo trông cháu cũng xin lỗi và nhận đánh trẻ vì lười ăn. Tuy nhiên, hai cô vẫn cho rằng "không đánh cháu đến mức nặng như vậy, do bé bị ngã". Theo bảo mẫu, bé đẩy chiếc ghế nhựa bị gãy một chân, chân ghế choãi ra nên bé đập mặt xuống ghế.

Người nhà đã đưa bé gái đi giám định sức khỏe. Hiện, tinh thần bé chưa ổn định, ngủ không ngon, biếng ăn, vẫn hoảng hốt và sợ người lạ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm