Bé sơ sinh có vết khâu ở cổ chết trong bụng mẹ ít nhất 7 ngày?

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Đức Thọ, thai chết lưu trên 7 ngày. Việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình dẫn đến việc không phát hiện thai chết trước khi vào viện...

Sản phụ Nguyễn Thị Tình đang được theo dõi tại BVĐK huyện Đức Thọ. Ảnh do Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cung cấp.

Sản phụ Nguyễn Thị Tình đang được theo dõi tại BVĐK huyện Đức Thọ. Ảnh do Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cung cấp.

Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh chiều nay thông tin chính thức về vụ thai nhi tử vong tại BVĐK huyện Đức Thọ.

Theo đó, BVĐK huyện Đức Thọ mới có báo cáo về vụ việc thai nhi tử vong với tình trạng “Vết đứt xung quanh cổ đã được khâu lại”.

Báo cáo cho biết, sản phụ Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) có dấu hiệu chuyển dạ, vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ vào 9h30 ngày 30/6. Lúc vào viện sản phụ tỉnh táo, thể trạng trung bình; theo dõi chuyển dạ và cơn co tử cung.

Đến 18h35 ngày 30/6/2019, thấy tim thai âm tính; ối vỡ, nước ối có màu xanh; đầu thai nhi lọt, nữ hộ sinh tiến hành đỡ đẻ nhưng không thành công. Sau đó, bác sỹ Nguyễn Minh Đức chuyên khoa Sản trực tiếp đỡ đẻ nhưng không thể đưa em bé ra nguyên vẹn... Kíp trực đã khâu tử thi, chụp ảnh thai nhi; thông báo, giải thích cho chồng sản phụ.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, các chuyên gia sản khoa nhận định thai chết lưu trên 7 ngày. Sản phụ tiếp tục được theo dõi sát tại phòng đẻ, quá trình theo dõi sau đẻ ổn định.

Bé sơ sinh có vết khâu ở cổ chết trong bụng mẹ ít nhất 7 ngày? ảnh 1
 
Bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn và kíp trực, đánh giá ban đầu: Việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế dẫn đến việc không phát hiện thai chết lưu trước khi vào viện. Bác sĩ trực không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi. Hộ sinh không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu.  Kíp trực bị tạm đình chỉ công tác.

Tử thi thai nhi đã được bàn giao cho người nhà đưa về quê mai táng. 

Sức khỏe sản phụ Tình hiện ổn định.

Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tiếp tục thực hiện tốt việc chăm sóc, theo dõi, điều trị, miễn toàn bộ viện phí cho sản phụ trong thời gian điều trị tại bệnh viện; động viên, chia sẻ với gia đình sản phụ. Khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân liên quan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm