Bé trai 3 tuổi tử vong bất thường, trên người có nhiều vết bầm

(PLVN) - Bé trai 3 tuổi được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, trên người có nhiều vết bầm nên các bác sĩ đã mời công an điều tra.

Khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 nơi bé trai cấp cứu.

Khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 nơi bé trai cấp cứu.

Theo bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1, bé trai sinh năm 2017 được đưa đến lúc 1h30 ngày 15/1, chuyển cấp cứu từ Bệnh viện Quận Bình Tân. 

Bé trai tên P.T.T (ngụ phường Phú Thạnh, quận Tân Phú). Khi vào đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, bé đã hôn mê, mạch nhanh, được duy trì hơi thở bằng cách bóp bóng, nội khí quản có bọt hồng, đồng tử đã giãn rộng. 

Bé được chẩn đoán "ngưng tim, ngưng thở trước nhập viện", lúc đó chỉ còn duy trì tim, phổi bằng các thiết bị y tế, tuy nhiên các bác sĩ vẫn cố gắng hồi sức cho bé, truyền adrenaline để duy trì tim đập, nâng huyết áp, cho kháng sinh và an thần...

Theo người nhà bệnh nhân, sau giờ cơm tối, bé có tình trạng co giật toàn thân, tím tái. Người nhà đưa bé đến Bệnh viện Quận Bình Tân hồi sức hơn 15 phút, do có nhịp tim trở lại nên đã chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

Tuy nhiên, đến 6h30 ngày 16/1, bé trai đã tử vong. Bác sĩ Đinh Tấn Phương cho biết, do thấy trường hợp này có nhiều điểm bất thường nên các bác sĩ đã phối hợp với công an địa phương nơi bé sinh sống và cơ quan pháp y.

Bác sĩ Đinh Tấn Phương cho biết kết quả CT cho thấy bé bị phù não rất nặng, dẫn đến tụt não, xuất huyết dưới màng cứng. Hội đồng chuyên môn của bệnh viện cho rằng 2 nguyên nhân khả dĩ nhất là do chấn thương hoặc do bệnh lý. Tuy nhiên họ nghĩ nhiều hơn đến chấn thương, bởi nếu do bệnh lý thì phải là một tình trạng rối loạn đông máu rất nặng kèm với nhiều dị tật khác, không thuyết phục trong trường hợp này.

Ngoài ra, trên tay, chân cháu bé có nhiều vết bầm. Cha cháu cho biết 1-2 tháng trước cũng bầm như vậy, có đưa đi bác sĩ nhưng bác sĩ không kết luận gì rõ ràng.

Gia đình cho biết bé sống cùng bố, xa mẹ từ lúc ba tháng tuổi. Gần đây bố bé phải vào viện chăm ông bà đang bệnh nặng, gửi bé cho một người dì chăm sóc.

Tối hôm đó, người dì phát hiện bé thở bất thường, co giật toàn thân, tím tái nên gọi cha bé để ông đưa đi bệnh viện. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm