Bé trai 5 tuổi ở Yên Bái tử vong bất thường khi cắt Amidan

(PLO) - Cháu Hoàng Tuấn Anh (SN 2013), ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vừa bị tử vong khi gây mê để cắt amidan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Trưa ngày 22/11, nhóm phóng viên của VOV đã về gia đình cháu tại thôn 5, xã Mậu Đông, huyện Văn Yên. Tại đây, ông Hoàng Văn Hải, là ông nội cháu Hoàng Tuấn Anh, người trực tiếp đưa cháu đến viện cho biết, cách đây khoảng hơn 1 tháng gia đình có đưa cháu đi Bệnh viện Nhi Trung ương để khám do cháu bị viêm Amidan. Các bác sỹ tư vấn để cháu được cắt Amidan, nhưng phải điều trị hết viêm mới cắt được.   

be trai 5 tuoi o yen bai tu vong bat thuong khi cat amidan hinh 1
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Sau đó, gia đình xin đưa cháu về huyện Văn Yên và xin chuyển viện vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Các bác sỹ có kê đơn thuốc để về nhà điều trị, khi hết viêm thì mới tiến hành cắt. Về nhà, vào chủ nhật hàng tuần, gia đình đưa cháu đến Phòng khám Tâm Đức ở thành phố Yên Bái để khám và rửa mũi. Sau 2 lần khám tại đây, đến lần thứ 3 thì bác sỹ Thủy của Phòng khám Tâm Đức (cũng là bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái) có thông báo sức khỏe của cháu đã đảm bảo để cắt Amidan.

Đến chiều 19/11, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để tiến hành cắt Amidan. Chiều ngày 20/11, cháu được tiến hành các thủ tục xét nghiệm để đến ngày hôm sau tiến hành cắt Amidan.

Ông Hoàng Văn Hải cũng cho biết, trong đầu giờ sáng ngày 21/11, sức khỏe của cháu vẫn bình thường, cháu vẫn nô đùa chạy nhảy. Đến 9 giờ cùng ngày, cháu Tuấn Anh được đưa vào phòng mổ để cắt. Sau khi cháu vào phòng mổ khoảng 15 phút thì được bác sỹ phòng mổ mời đại diện gia đình vào thông báo tình hình cháu bị sốc khi gây mê và đang tiến hành cấp cứu. Đến 11 giờ trưa cùng ngày, gia đình được thông báo là cháu đã tử vong.

 “Các bác sỹ không kiểm tra lại sức khỏe, sau đó gây mê và cháu bị sốc. Đây là lỗi của bác sỹ, lỗi gây mê và lỗi không kiểm tra lại sức khỏe”- ông Hoàng Văn Hải nói.

Chia sẻ với các phóng viên, gia đình cháu Tuấn Anh mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân về cái chết của cháu và trách nhiệm của những người liên quan.

Nhóm phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với bà Trần Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Y tế, kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để tìm hiểu thông tin về cái chết của cháu bé, nhưng bà bảo đang họp và cúp máy. Phóng viên tiếp tục nhắn tin vào số điện thoại của bà về nội dung cần trao đổi ở trên, nhưng không nhận được phản hồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc đáng tiếc này./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm