Bé trai bị hoại tử ruột vì nuốt 9 viên bi sắt

(PLO) - Do sợ bị mắng, cậu bé 10 tuổi giấu gia đình việc nuốt 9 viên bi vào bụng. Sau 4 tuần, bé trai nhập viện trong tình trạng nôn mửa, trướng bụng. 

Hình ảnh X-quang trong ổ bụng bệnh nhân.

Hình ảnh X-quang trong ổ bụng bệnh nhân.

Ngày 24/9, thông tin từ BV Quận Thủ Đức (TP.HCM), vào lúc 5 giờ sáng 22-9, khoa Ngoại tổng quát của BV đã tiếp nhận và mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhi là bé PQL (10 tuổi, trú Dĩ An, Bình Dương) bị tắc ruột hoàn toàn do nuốt 9 viên bi vào ổ bụng từ 4 tuần trước.  

Thông tin từ người nhà bệnh nhi, cách đây khoảng 4 tuần trong khi chơi đùa với bạn bè L đã nuốt 9 viên bi vào trong ổ bụng. Do sợ bị mắng nên bé không dám nói với bố mẹ. Sau đó bé thường xuyên bị đau bụng, bố mẹ đưa đi khám tại phòng khám gần nhà thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa và cho thuốc uống nhưng không đỡ.

Tới 5 giờ sáng ngày 22/9 L nhập viện tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Quận Thủ Đức do đau bụng nhiều, bụng chướng và nôn ói. Sau khi khám, chụp Xquang, siêu âm và CT MRI các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị tắc ruột do dị vật, cần chuyển mổ cấp cứu gấp. 

Trong khi tiến hành can thiệp mổ bác sĩ phát hiện bệnh nhi bị tắc ruột do 9 viên bi nam châm bằng sắt nằm ở 2 khoang ruột khác nhau. Một khoang chứa 7 viên và khoang còn lại chứa 2 viên. Hai nhóm bi nam châm hút 2 đoạn ruột lại với nhau gây tắc ruột hoàn toàn và gây hoại tử ruột. Kíp phẫu thuật cắt bỏ 40 cm đoạn ruột non hoại tử của bé và khâu nối lại ruột. 

Sau 3 giờ căng thẳng, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Hiện tại tình hình sức khỏe của L đã ổn định, có thể đi lại bình thường, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm