Bé trai được cách ly tại Viện Nhi Trung ương thoát thở máy, trở về Trung Quốc

Bé trai 10 tuổi được chuyển lên từ Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, thoát thở máy sau 4 ngày cách ly, và đã về lại Trung Quốc.

Zhou Yuchao được chăm sóc trong phòng cách ly tại Bệnh viện Nhi Trung Quốc. Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương.

Zhou Yuchao được chăm sóc trong phòng cách ly tại Bệnh viện Nhi Trung Quốc. Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Zhou Yuchao (10 tuổi, ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc), du lịch tại Hạ Long cùng gia đình. Ngày 26/1, trên đường về đến tỉnh Hải Dương, bệnh nhi đột ngột khó thở và được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc để theo dõi.

Ngay sau đó, bệnh nhi đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng khó thở, do có các yếu tố dịch tễ và các triệu chứng lâm sàng của suy hô hấp cấp tính nên được điều trị cách ly tại Hải Dương.

Qua kết quả chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân có tổn thương phổi, kèm các triệu chứng giống triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do nCoV, bệnh tình diễn biến nặng trên nền bệnh rối loạn chuyển hóa, vì vây được chuyển điều trị tiếp tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh viện Nhi Trung ương lập tức có biện pháp cách ly bệnh nhân. Zhou Yuchao được tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm với 36 loại virus. Do bé có bệnh nền phức tạp nên bệnh viện đã phải tổ chức hội chẩn liên các chuyên khoa khẩn cấp và kết luận cháu bị phù phổi cấp suy hô hấp trên nền bệnh rối loạn chuyển hóa biến chứng suy thận mạn. Bệnh nhi được tiến hành điều trị cho bệnh nhi bằng thở máy, dùng kháng sinh, hạ huyết áp, dùng thuốc lợi tiểu…  Ngày 29/1, bé có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Sau 4 ngày được theo dõi, điều trị và chăm sóc theo chế độ cách ly đặc biệt, bé Zhou Yuchao thoát thở máy, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính vớinCoV.

Ngày 31/1,  Zhou Yuchao được chuyển lên khoa Thận-Lọc máu, sau đó được chuyển về Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm