Bé trai hôn mê do bị bỏ quên trong ô tô dưới nắng gay gắt

(PLVN) - Khi người nhà ra đón bé thì hoảng hốt phát hiện nạn nhân đã hôn mê, đi vệ sinh không tự chủ...

Bé trai hôn mê do bị bỏ quên trong ô tô dưới nắng gay gắt

Gần 12h ngày 8/6, gia đình cho bé T.V.L (19 tháng tuổi ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) chơi trên ô tô, sau đó đi làm việc khác. Xe đóng kín, không nổ máy, không có điều hòa nhiệt độ.

Đến khi người nhà phát hiện bỏ quên bé thì nạn nhân đã ở trong xe khoảng 2 giờ dưới trời nắng. Lúc này, L đã hôn mê, đi vệ sinh không tự chủ.

Bé trai được đưa đến Trạm Y tế xã để sơ cứu và chuyển xuống Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch trong tình trạng sốt 41 độ C và xuất hiện co giật.

Tiên lượng xấu, chiều tối cùng ngày, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện chuyển bệnh nhi tới Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc kết luận cháu L bị sốc nhiệt do ở trong ô tô dưới trời nắng quá lâu. Bệnh nhi được cho thở oxy, chườm mát, hạ sốt, truyền dịch bù điện giải để dần hồi tỉnh, sử dụng an thần nhẹ để giảm thiểu tình trạng kích thích.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, cháu bị rối loạn đông máu, bạch cầu tăng, khí máu có kiềm, rối loạn điện giải, hạ canxi, hạ cali.

Được điều trị tích cực sau khoảng 4 giờ, bé trai dần tỉnh táo, ngưng thở oxy, mạch không còn cao, tri giác cải thiện, giảm co giật. Bé có thể uống được một chút sữa...

Đến chiều nay, 9/6, bệnh nhi còn sốt nhẹ, đi ngoài phân lỏng. Bé tiếp tục được truyền dinh dưỡng và nâng cao thể trạng.

Các bác sĩ chỉ định tiếp tục thực hiện chụp CT để xác định mức độ tổn thương não bộ và tiếp tục theo dõi sát sao để kịp thời xử lý nếu có diễn biến phức tạp.

Cùng chuyên mục
Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Đọc thêm