Bé trai mất tích sau khi gửi tại điểm trông trẻ: Phát hiện đôi dép cạnh bờ biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 3 ngày cháu L.P.N (6 tuổi, ngụ tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị mất tích. Đến trưa hôm nay (15/5), lực lượng chức năng cùng với người dân vẫn đang tìm kiếm cháu và đã tìm được đôi dép của N cạnh bờ biển.
Người dân, chính quyền chức năng nỗ lực tìm kiếm tung tích cháu bé (Ảnh chụp trưa 15/5)
Người dân, chính quyền chức năng nỗ lực tìm kiếm tung tích cháu bé (Ảnh chụp trưa 15/5)

Cháu N học lớp mẫu giáo lớn Trường mầm non Mai Khôi (một trường tư thục đóng tại thị trấn Lăng Cô). Vào ngày 12/5 là ngày chủ nhật nên trường nghỉ, có 2 cô giáo trú tại địa phương đã nhận cháu về giữ tại nhà.

Vào khoảng 15 giờ cùng ngày, các cô giáo phát hiện cửa bị mở, cháu N. đã rời khỏi nơi giữ trẻ. Cô giáo đã tìm kiếm và báo với người nhà cũng như chính quyền địa phương. Một số người đã nhìn thấy cháu bé có dáng người như nạn nhân mất tích đi về hướng biển ở khu vực tổ dân phố Hải Vân cách điểm giữ trẻ vài trăm mét.

Đôi dép cho là của bé N được phát hiện gần bờ biển (Ảnh Phan Đình Thành)

Đôi dép cho là của bé N được phát hiện gần bờ biển (Ảnh Phan Đình Thành)

Thời điểm mất tích, cháu N. mặc áo kẻ sọc màu trắng. Cháu được cho là có biểu hiện tăng động, cứ nhìn thấy nước là lao xuống. Được biết, ba mẹ của cháu N làm nghề buôn bán cá; N còn một người em trai 3 tuổi.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc, nếu sự việc xảy ra vào ngày thường thì chúng tôi sẽ chỉ đạo, yêu cầu Trường Mầm non Mai Khôi báo cáo. Tuy nhiên, sự việc xảy ra vào ngày nghỉ, cháu bé không theo học tại trường. Việc gửi cháu N. tại nhà giữ trẻ của cô giáo là thoả thuận cá nhân giữa phụ huynh và giáo viên, do đó nằm ngoài phạm trù quản lý của Phòng giáo dục.

Hiện nay các lực lượng gồm chính quyền, bộ đội biên phòng, gia đình và người dân vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích của cháu N. Tuy nhiên, đến trưa ngày 15/5, việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.