Bé trai suýt mất bộ phận sinh dục vì keo 502

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một bé trai 3 tuổi ở Cao Bằng lấy keo 502 đổ vào bộ phận sinh dục, khiến vùng này bị đông cứng và bỏng.

Ảnh minh

Ảnh minh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhi 3 tuổi, trú tại thành phố Cao Bằng trong tình trạng bộ phận sinh dục bị bỏng, dính bám keo con voi (keo 502) đã bị khô cứng.

Người nhà bệnh nhi kể lại, trong lúc chơi tại nhà, bé lấy keo 502 đổ vào bộ phận sinh dục. Ngay khi phát hiện, gia đình đã khẩn trương đưa bé đến bệnh viện.

Nạn nhân được các bác sĩ tại Phòng khám Ngoại xử trí gỡ dính, kiếm tra lấy dị vật keo khô, vệ sinh vùng bỏng. Do da em bé còn rất non nớt, hoá chất trong keo lại có sự kết dính nhiệt rất mạnh dẫn đến tổn thương mô và biểu bì.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi ổn định. Bé được theo dõi điều trị tại khu cách ly của bệnh viện.

Qua trường hợp đáng tiếc này, bác sĩ khuyến cáo: Keo 502 là loại keo có chứa hóa chất độc hại (Methylene Chloride, Ethyl acetate, methylbenzen Cyclohexane…), tốc độ đông cứng nhanh, khả năng bám dính cao… Nếu bị bắn vào mắt thì có thể gây bỏng mắt, trợt giác mạc, viêm loét giác mạc…

Các gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý cất giữ cẩn thận các loại keo dính và hóa chất độc hại ở trên các vị trí cao, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Khi phát hiện trẻ nhỏ hoặc người lớn bị keo 502 dính vào những vùng nhạy cảm, cần đưa đến cơ sở y tế có chuyên khoa càng sớm càng tốt. Không được tự ý xử lý bằng bất cứ loại hóa chất nào để tránh nguy hại và tuyệt đối không được tự điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm