Bệnh nhân 268 ở Hà Giang đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(PLVN) -  Theo kết quả của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 23/4, ca bệnh 268 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính lần 1.

Bệnh nhân 268 ở Hà Giang đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết: Kết quả xét nghiệm của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 23/4, cho thấy ca bệnh 268 ở Hà Giang đã âm tính lần 1.

Cũng theo thông tin từ Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang, Ngoài ra, 6 trường hợp liên quan đến bệnh nhân này tại huyện Đồng Văn và 2 trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) cũng có kết quả âm tính.

Được biết, kể từ khi công bố dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân số 268 được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định, bệnh nhân không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở và ăn uống tốt.

Cơ quan chức năng đã rà soát được 1.506 người tiếp xúc với ca bệnh nói trên, trong đó đang cách ly tập trung 431 người, theo dõi sức khỏe tại nhà 1.075 người. Tổng số 370 mẫu xét nghiệm đã được lấy đều có kết quả âm tính.

Trước đó, ngày 16/4, tại Hà Giang ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 268 (sinh năm 2004), người dân tộc Mông, thường trú ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn (Hà Giang). Ca bệnh này có những đặc điểm dịch tễ khá đặc biệt và hiện ngành y tế vẫn chưa xác định được nguyên nhân lây nhiễm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm