Bệnh nhân 93 tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi bệnh Covid-19 sau 10 ngày

(PLVN) - Cụ bà Alye Gunduz, 93 tuổi, đã được xuất viện sau 10 ngày điều trị bệnh Covid-19 tại một bệnh viện ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cụ bà Alye Gunduz vừa được xuất viện.

Cụ bà Alye Gunduz vừa được xuất viện.

Theo AFP, cụ bà Gunduz là một nông dân từ thành phố Batman ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, có tiền sử bị bệnh cao huyết áp.

Bệnh nhân này đã được đưa đến bệnh viện vào ngày 31/3 trong tình trạng bị sốt cao và đau dạ dày. 

Sau 10 ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Cerrahpasa ở Istanbul, ngày 10/4, cụ bà đã được xuất viện.

Việc cụ bà 93 tuổi nói trên được chữa khỏi sau khi mắc căn bệnh đang giết chết chủ yếu là người già đã mang đến hy vọng cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện Cerrahpasa trong bối cảnh họ vẫn đang chật vật "chiến đấu" với dịch bệnh vốn được dự báo sẽ tấn công mạnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.

“Đây là điều thật hứa hẹn vì các bệnh nhân ở độ tuổi này và mắc các bệnh mãn tính hầu hết không thể phục hồi vì họ có nguy cơ cao nhất khi mắc bệnh Covid-19”, bác sĩ trưởng Zekayi Kutlubay tại Bệnh viện Cerrahpasa nói.

“Một cụ bà 93 tuổi bước ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt và an toàn đang truyền cảm hứng cho chúng tôi cũng như cho các bệnh nhân Covid-19 khác ở tuổi của bà”, vị bác sỹ nói thêm.

Thổ Nhĩ Kỳ đến nay đã ghi nhận hơn 47.000 trường hợp Covid-19 – là 1 trong số 10 nước có số người bị nhiễm bệnh nhiều nhất trên thế giới. 

Trong số đó, tại nước này đã ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19 và căn bệnh này cũng đang lây lan nhanh ở Thổ Nhĩ Kỳ, khiến các nhân viên y tế ở đây phải làm việc cả ngày lẫn đêm để điều trị cho bệnh nhân.

Theo thống kê, tại Thổ Nhĩ Kỳ đã có 1 bác sĩ qua đời và hơn 600 nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh Covid-19. 

“Mọi người đang làm việc hăng say như thể đang có chiến tranh. Bầu không khí ở đây không giống như ở nơi làm việc mà là một chiến trường”, một lãnh đạo tại Bệnh viện Cerrahpasa cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm