Bệnh nhân mô tả cảm giác đau đớn khi nhiễm Covid-19

(PLVN) - Một cô gái trẻ ở bang Wisconsin của Mỹ bị nhiễm bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra đã mô tả cảm giác đau đớn của mình trong thời gian mắc bệnh. 

Amy Shircel.

Amy Shircel.

Theo tờ 7news, câu chuyện về việc bị nhiễm bệnh được cô Amy Shircel, 22 tuổi, chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Cụ thể, Amy Shircel cho biết, cô cảm thấy không khỏe sau chuyến đi châu Âu về. “2 ngày đầu tiên triệu chứng còn nhẹ. Tôi bị sốt, ho nhẹ, ớn lạnh, đau đầu và sổ mũi”, cô gái kể.

Do mới từ nước ngoài trở về nên cô được xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 ngay trong ngày thứ 2 sau khi trở về từ chuyến đi. Khi đó, sức khỏe của cô mới yếu đi đôi chút.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, tình trạng của cô đã trở nên tệ hơn. Shircel nói rằng, trong ngày thứ 3, cô bị nôn mửa liên tục, không thể ngủ và mất khẩu vị, không ăn được gì. 

Tới ngày thứ tư, bác sĩ thông báo cô có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Lúc đó, Shircel có thêm triệu chứng buồn nôn và khó thở, sốt đến 39 độ C.

“Ngày thứ 5. Tình trạng mỗi lúc tại tồi tệ hơn. Trong đời tôi chưa bao giờ có cảm giác tồi tệ đến thế. Tôi thực sự sợ rằng mình sẽ chết”, cô gái cho biết và nói rằng cô thấy rất khó thở.

Theo lời kể của Shircel, vào ngày thứ 6 sau khi có triệu chứng, cô mệt đến mức phải bò vào nhà vệ sinh để nôn.

Tới lúc đó, cô đành gọi xe cấp cứu. Tại bệnh viện, cô được đưa lên phòng cấp cứu và được cho ở lại đó 1 ngày, được bù nước và được cho uống thuốc chống buồn nôn trước khi về nhà tự cách ly.

Trong 5 ngày tiếp sau đó, cô nói rằng cảm thấy mình bị ốm nặng nhất trong đời. “Tôi run rẩy trên giường cả ngày hoặc thức dậy trong vũng mồ hôi. Trong suốt 9 ngày, tôi gần như không ăn được gì”, cô nói.

Vào ngày thứ 12 kể từ khi bị nhiễm virus, Shircel đã có cảm giác thèm ăn, nhưng vẫn cảm thấy không ổn.

Theo lời cô gái trẻ, cô hy vọng trải nghiệm đáng sợ của cô sẽ là lời cảnh báo nghiêm khắc để người khác tuân theo các quy tắc về cách ly xã hội, cách ly và vệ sinh để tránh dịch bệnh.

“Hy vọng rằng khi được nghe về trải nghiệm của tôi sẽ giúp tất cả các bạn ở nhà. Đừng nghĩ rằng bạn miễn nhiễm khi khoảng 20 tuổi. Cứ trông tôi đây này”, Shircel nói. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm