Bệnh nhân số 19 hồi sinh ngoạn mục, ngày mai được công bố hết nhiễm Covid-19

(PLVN) - Theo dự kiến, ngày mai, bệnh nhân số 19 sẽ được công bố hết nhiễm Covid-19

Bệnh nhân số 19 hồi sinh ngoạn mục, ngày mai được công bố hết nhiễm Covid-19

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho hay dự kiến có thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vào ngày mai (27/5), trong đó có bệnh nhân số 19 64 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. - bác của bệnh nhân số 17.

Bệnh nhân 19vào viện ngày 6/3/2020. Đây là trường hợp  nặng nhất trong số các bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tính đến thời điểm này.

Bệnh nhân đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO (tim phổi nhân tạo), bệnh nhân đã từng ngừng tim 3 lần.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tim đều, phổi không rale, đại tiểu tiện bình thường. Bệnh nhân đã có 7 lần kiểm tra đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng được công bố khỏi bệnh vào ngày mai còn có  bệnh nhân số 52 (24 tuổi, địa chỉ tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Bệnh nhân số 52 là hành khách trên chuyến bay VN0054, ngày 9/3, từ London (Anh) về Việt Nam.

Bệnh nhân được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 13/3 và cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi về điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đã có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 20 và 25/5.

Ca bệnh 324 cũng đự kiến được công bố khỏi bệnh trông ngày mai là Bệnh nhân nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là du học sinh Mỹ về nước ngày 16/5 trên chuyến bay VN001, số ghế 27K.

Ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, trường hợp trên và các hành khách cùng chuyến bay được chuyển đi cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tại huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Bệnh nhân có kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân tỉnh, không ho, không sốt, tim đều…

Các bệnh nhân trên sẽ được theo dõi tiếp tục trong 14 ngày tiếp theo./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm