Bệnh viện bảo đảm công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các bệnh viện lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ thuốc và trang thiết bị để đảm bảo tốt việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong những ngày Tết.
Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng ứng cứu tất cả các trường hợp cấp cứu.
Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng ứng cứu tất cả các trường hợp cấp cứu.

Hiện nay, mỗi ngày, Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, tiếp nhận từ 200 - 250 người bệnh. Dịp Tết, Trung tâm sớm lên kế hoạch ứng trực cấp cứu và điều trị cho người bệnh, đồng thời tăng cường lực lượng từ nhiều khoa khác trong bệnh viện.

ThS. Bác sĩ Nguyễn Thanh Tú, Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Chúng tôi luôn chuẩn bị tinh thần cao nhất, chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu tất cả các trường hợp cấp cứu”.

Bệnh viện Bạch Mai sẽ trực tết theo 4 cấp, gồm lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo các khoa phòng, viện trong bệnh viện; bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện chuyên môn và thường trú về chuyên môn.

Các đơn vị luôn sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị trong tình huống có dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn, cấp cứu hàng loạt. Cùng với đó, dự trù đủ thuốc, vật tư tiêu hao, đảm bảo việc điều trị cho người bệnh.

“Chúng tôi có thể ứng cứu những tình huống xấu nhất xảy ra dịp Tết. Chúng tôi cũng sẵn sàng thuốc men, vật tư trên tất cả các lĩnh vực chuyên khoa của bệnh viện đang thực hiện hằng ngày”, PGS. TS. Bác sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói.

Lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo các khoa phòng, viện trong bệnh viện; bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện chuyên môn và thường trú về chuyên môn đều trực dịp Tết.

Lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo các khoa phòng, viện trong bệnh viện; bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện chuyên môn và thường trú về chuyên môn đều trực dịp Tết.

Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp cũng cắt cử đội ngũ y bác sĩ phục vụ bệnh nhân 24/24h dịp Tết, đồng thời cử kíp trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng ứng cứu người bệnh trong tình huống cần thiết.

“Chúng tôi dự trù thêm khoảng 20% cáng và nhân lực cấp cứu dự phòng cho dịp Tết này trực thường trú, cùng thuốc men cho đột biến nếu có xảy ra. Bệnh viện thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan”, BSCKII Đặng Hắc Dương, Phó Trưởng khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp, cho biết.

Tết là dịp người người mong được sum vầy bên gia đình, nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y luôn xác định trách nhiệm “lương y như từ mẫu”, bởi vậy, họ luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng ứng trực để chăm sóc sức khoẻ người bệnh.

Các bệnh viện đều chuẩn bị sẵn sàng trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp Tết.

Các bệnh viện đều chuẩn bị sẵn sàng trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp Tết.

Trước đó, ngày 17/1, PGS, TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn công tác cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Văn phòng của Bộ Y tế đã tới chúc Tết và kiểm tra công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 dịp Tết Quý Mão tại Bệnh viện E.

Tại buổi kiểm tra, bác sĩ Nguyễn Công Hựu, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, trong dịp này Bệnh viện đã lên kế hoạch trực Tết 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng. Có kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Đồng thời, Bệnh viện E đã có kế hoạch kết hợp với các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm tặng quà cho người bệnh; Đảng ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động Tết đủ đầy, sum vầy và hạnh phúc.

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra, chúc tết người bệnh và các cán bộ y tế tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tại đây, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chuẩn bị đầy đủ thuốc, hoá chất, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng mọi tình huống phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh, đồng thời dự trữ đủ lượng máu trong dịp Tết để phục vụ công tác an toàn truyền máu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong 7 ngày nghỉ Tết từ ngày 20/1/2023 (tức 29 tháng Chạp) đến hết ngày 26/1/2023 (tức mùng 5 Tết), Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận khám, cấp cứu và điều trị bệnh cho trẻ em như thường lệ. Khi người nhà bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh chuyên khoa và tư vấn liên quan đến khám bệnh, vui lòng liên hệ số điện thoại Khoa Khám bệnh Chuyên khoa 0989 132 099; Trung tâm Quốc tế 0862 33 55 66.

Trong buổi làm việc với Tập thể lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 17/1, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: Đề nghị bệnh viện cần chuẩn bị đảm bảo Tết cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, đồng thời, tổ chức công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh 24/24 để chăm lo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân an tâm điều trị nội trú đón tết. Trong giai đoạn tới, bệnh viện cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, nâng cao năng lực cho tuyến dưới, ứng dụng telehealth để hỗ trợ tốt công tác khám, chữa bệnh”.

Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Khoa cấp cứu của Bệnh viện vẫn tiếp đón bệnh nhân 24/24h trong dịp nghỉ lễ. Riêng tại cơ sở 1 - 929 La Thành, Ba Đình, các khoa khám dịch vụ nghỉ từ 20/1/2023 đến 24/01/2023 ( từ 29 Tết - mùng 3 Tết), làm việc trở lại vào 25/1/2023 (mùng 4 Tết).

Đọc thêm