Bệnh viện Chợ Rẫy công bố 30 số điện thoại khám bệnh trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 12/8, Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào hoạt động 30 số điện thoại di động chuyên tư vấn khám bệnh qua điện thoại cho bệnh nhân không mắc COVID-19.

Tăng cường khám bệnh online giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa: interne)

Tăng cường khám bệnh online giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa: interne)

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ., đặc biệt, tại TP HCM, việc hạn chế di chuyển với các tỉnh thành khiến bệnh nhân ở các tỉnh khó có thể đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhất là đối với các bệnh nhân có bệnh mãn tính, hoặc gặp phải trở ngại khi sử dụng toa thuốc mới...

Nhằm giúp bệnh nhân ổn định tinh thần, thân nhân bệnh nhân có thể tự chăm sóc sức khỏe cho người thân theo từng bệnh lý đặc thù, đồng thời phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường của bệnh, tránh tình trạng đưa bệnh nhân đến cấp cứu trong những tình huống không cần thiết, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm COVID-19, nhưng cũng không để bệnh nhân trở nặng mới đưa đến bệnh viện làm lỡ thời gian vàng điều trị, Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào hoạt động 30 số điện thoại di động chuyên tư vấn khám bệnh online qua điện thoại cho bệnh nhân không phải là bệnh nhân COVID-19.

30 số điện thoại di động này, đại diện cho 30 chuyên khoa từ Ung thư, Nội tiết, Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh, Hô hấp, Tiêu hóa, Tiết niệu, Thận nhân tạo, Chăm sóc giảm nhẹ… sẽ thường trực 24/24 để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call cho bệnh nhân khi có thắc mắc về các bệnh lý nói trên.

Những người (không phải bệnh COVID-19) có nhu cầu tư vấn khám bệnh online, có thể liên hệ qua số điện thoại “đường dây nóng” của chuyên khoa cần khám. Với giải pháp mang tính thực tiễn này, Bệnh viện Chợ Rẫy hy vọng không chỉ những bệnh nhân COVID-19 mới được điều trị mà các bệnh nhân mắc bệnh lý khác vẫn được chăm sóc sức khỏe an toàn trong đợt dịch này.

Bệnh viện Chợ Rẫy công bố 30 số điện thoại khám bệnh trực tuyến ảnh 1

30 số điện thoại trực 24/24 để phục vụ tư vấn, khám cho những người không mắc COVID-19

Cùng chuyên mục

Đọc thêm