Bệnh viện Quân Y 17 sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến số 3 khi có lệnh

(PLVN) - Sáng 4/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng  điều trị và thu dung bệnh nhân tại Bệnh viện Quân Y 17, Cục Hậu cần, Quân khu V. Cùng dự buổi làm việc có Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại BV Quân Y 17. Ảnh: Anh Văn

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại BV Quân Y 17. Ảnh: Anh Văn

Thay mặt cho lãnh đạo ngành y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế trân trọng cảm ơn sự hy sinh, đóng góp của lực lượng quân đội nói chung và cán bộ chiến sĩ, các lực lượng vũ trang Quân khu V nói riêng, trong công tác phòng chống dịch thời gian vừa qua.

Quân đội đã là điểm tựa cho ngành y tế. Theo dự kiến và kế hoạch của ngành y tế Đà Nẵng, trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quân Y 17 có thể trở thành nơi tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Vì vậy đề nghị cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện sẵn sàng ở mức cao nhất, giường bệnh, cơ sở xét nghiệm để khi có yêu cầu từ ngành y tế sẽ đưa bệnh viện vào trạng thái hoạt động tốt nhất. Bộ Y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bệnh viện tốt nhất cả về nhân lực và trang thiết bị khi có yêu cầu.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V cho biết, lực lượng toàn quân khu đã chuẩn bị sẵn sàng ở mức cao nhất. Hiện nay, Quân khu V đã tổ chức 12 điểm cách ly tập trung cho các đối tượng tiếp xúc gần (F1 và F2) với số lượng hơn 3.000 người. Các bệnh viện, bệnh xá trong toàn quân khu đã chuẩn bị các kịch bản trong mọi tình huống sẵn sàng cao nhất cho phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Quân Y 17 sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến số 3 khi có lệnh ảnh 1
Ảnh: Anh Văn

Thượng tá Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 17 cho biết, hiện bệnh viện có 200 giường bệnh, là bệnh viện tuyến 1 và sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến số 3 khi có lệnh. Hiện nay, cán bộ chiến sĩ toàn bệnh viện đang ở tư thế sẵn sàng cao nhất và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, hiện nay, Bộ Quốc phòng đã cử đoàn công tác Viện Y học dự phòng Quân đội; Trung tâm Y học nhiệt đới Việt Nga cùng các trang thiết bị xét nghiệm Realtime PCR, phương tiện lấy mẫu bệnh phẩm và các thầy thuốc có kinh nghiệm phòng chống dịch vào tăng cường cho Bệnh viện Quân Y 17.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị giường bệnh, hệ thống xét nghiệm Realtime PCR, động viên cán bộ y tế của Bệnh viện Quân Y 17.

Bệnh viện Quân Y 17 sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến số 3 khi có lệnh ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Quân Y 17 Ảnh: Anh Văn

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân của BV Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2 tại BVĐK Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Báo cáo với Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19, BS Nguyễn Tường Vân, Giám đốc BVĐK Quốc tế Vinmec Đà Nẵng báo cáo về công tác chuẩn bị phòng chống dịch và cho biết, bệnh viện sẵn sàng “chia lửa” đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm