BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.
Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.

Việc thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube nhằm đa dạng các hình thức truyền thông về chính sách BHXH, BHYT trên môi trường mạng xã hội, phù hợp xu hướng, đáp ứng thị hiếu của công chúng. Kênh thông tin này sẽ tập hợp tất cả các sản phẩm truyền thông số nổi bật của ngành BHXH Việt Nam về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, giúp người xem thuận tiện trong việc theo dõi, tra cứu.

Các sản phẩm truyền thông trên YouTube gồm: Tuyên truyền chính sách, chế độ BHXH, BHYT, BHTN, đặc biệt là các điểm mới thay đổi của chính sách đến người lao động và các tầng lớp nhân dân trên cả nước; những lợi ích của các chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Ngoài ra, trên kênh YouTube của BHXH Việt Nam còn hướng dẫn người dân về thủ tục tham gia, thụ hưởng các chính sách; sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; các tình huống, nhân vật thực tế trong việc tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN; các thông tin về hoạt động nổi bật của ngành BHXH Việt Nam.

Để theo dõi kênh, người dùng cần sử dụng tài khoản gmail, đăng nhập vào trang YouTube.com hoặc ứng dụng YouTube trên điện thoại thông minh. Tìm kiếm kênh YouTube BHXH Việt Nam hoặc truy cập đường link: https://www.youtube.com/@BaohiemxahoiVietNamVss - chọn theo dõi để kịp thời xem các nội dung mới.

Ngoài kênh trên YouTube, hiện nay, BHXH Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh sau:

1. Cổng dịch vụ công: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

2. Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/

3. Các trang mạng xã hội của BHXH Việt Nam:

Fanpage Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baohiemxahoi.gov.vn

Zalo Official Account: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

4. Số hotline 19009068

6. Cơ quan BHXH cấp huyện, tỉnh

BHXH Việt Nam cũng khuyến cáo, người lao động, người dân, các đơn vị, tổ chức lưu ý các kênh cung cấp thông tin, dịch vụ công, hỗ trợ tư vấn của ngành BHXH Việt Nam nêu trên; không nên tìm hiểu thông tin tại các fanpage, các diễn đàn… không chính thống, tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo. Trường hợp nghi ngờ bị lừa đảo, người lao động có thể báo ngay cho cơ quan công an để xử lý hoặc thông báo cho cơ quan BHXH trên địa bàn để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Đọc thêm