Tăng cường hợp tác về chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính và truyền thông với Cơ quan BHXH quốc gia Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong khuôn khổ triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào và BHXH Việt Nam, đoàn công tác của BHXH Việt Nam, do Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh làm Trưởng đoàn mới đến thăm và làm việc với Cơ quan BHXH Quốc gia Lào (LSSO).
Đoàn công tác của BHXH Việt Nam thăm và làm việc với cơ quan BHXH Quốc gia Lào.
Đoàn công tác của BHXH Việt Nam thăm và làm việc với cơ quan BHXH Quốc gia Lào.

Đoàn công tác của BHXH Việt Nam có đại diện lãnh đạo các đơn vị Vụ Pháp chế, Văn phòng BHXH Việt Nam, Trung tâm CNTT, Vụ Hợp tác quốc tế và BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế, BHXH tỉnh Hà Tĩnh. Về phía cơ quan BHXH Quốc gia có Bà Kẹo Chăn Thạ Vi Xay, Giám đốc; bà Bua Hỏm Phôm Mạ Chăn, Phó Giám đốc; đại diện Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào và đông đảo các phòng ban thuộc LSSO.

Chào mừng đoàn công tác của BHXH Việt Nam, Giám đốc LSSO, bà Kẹo Chăn Thạ Vi Xay phát biểu và chia sẻ: “Phát huy truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào, đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với LSSO lần này đánh dấu mốc quan trọng trong việc cụ thể hóa Bản Ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan. Đặc biệt, nhằm triển khai hoạt động Kế hoạch hành động giai đoạn 2022-2025 đã ký kết, đây là đoàn công tác đầu tiên thăm và làm việc tại Lào. LSSO mong muốn rằng, với dấu mốc đầu tiên này, sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai cơ quan sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa trong thời gian tới”.

Đại diện BHXH Việt Nam - Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh chia sẻ: Kể từ khi thành lập, BHXH Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác với các đối tác Lào trong lĩnh vực an sinh xã hội. Chuyến công tác lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa hai cơ quan BHXH trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, công tác truyền thông và ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Ông Sinh cũng cho biết hiện tại, BHXH Việt Nam đang thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho gần 650.000 tổ chức, doanh nghiệp, khoảng trên 17 triệu người dân tham gia BHXH và trên 90 triệu người dân tham gia BHYT. Cùng với đó, cơ sở dữ liệu của ngành BHXH Việt Nam hiện đang là một trong 6 hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia của Việt Nam. Trong đó, BHXH Việt Nam được đánh giá là một trong những cơ quan triển khai tốt công tác quản lý dữ liệu, thường xuyên hỗ trợ các Bộ, ngành để quản lý và chia sẻ dữ liệu dùng chung.

Đọc thêm