Bị bắt sau 4 năm lừa bán hai phụ nữ ra nước ngoài

(PLVN) - Sau hơn 4 năm lừa bán 2 phụ nữ ra nước ngoài, Moong Văn Nhi đã trốn khỏi địa phương, vừa bị BĐBP Nghệ An bắt giữ.

Moong Văn Nhi làm việc với lực lượng Biên phòng

Moong Văn Nhi làm việc với lực lượng Biên phòng

Ngày 20/8, BĐBP Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa triệt xóa, bắt giữ đối tượng tổ chức đưa hai phụ nữ trốn sang Trung Quốc bán cho người địa phương lấy về làm vợ.

Theo đó, trong thời gian qua tình trạng mua bán người. đặc biệt là mua bán bào thai diễn ra hết sức phức tạp tại các xã miền núi, các huyện biên giới Nghệ An khiến nhiều phụ nữ vắng mặt khỏi địa phương không có lý do.

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo cơ quan liên quan tăng cường đấu tranh, triệt phá các đường dây tội phạm có liên quan mua bán người. Qua điều tra, xác minh thu nhập chứng cứ, từ năm 2015 trên địa bàn xã biên giới Keng Đu nổi lên đường dây chuyên lừa các phụ nữ trẻ để bán ra nước ngoài, các đối tượng chủ yếu là người trong địa bàn, có mối quan hệ quen biết với các nạn nhân.  

Bị bắt sau 4 năm lừa bán hai phụ nữ ra nước ngoài ảnh 1
Moong Văn Nhi bị bắt sau khi lẩn trốn hơn 4 năm gây án

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và các cứng cứ thu thập được, vào lúc 18h ngày 18/8, Ban Chuyên án 383L, Đồn biên phòng Keng Đu phối hợp với phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An phát hiện bắt giữ đối tượng Moong Văn Nhi (SN 1995, trú tại bản Quyết Thắng xã Keng Đu huyện Kỳ Sơn) về hành vi mua bán người trái phép.

Theo lời khai ban đầu, năm 2015 Moong Văn Nhi kết hợp với một số đối tượng khác ngoài địa bàn lừa 2 nạn nhân là Lương Thị O (SN 1995) và Moong Thị X (SN 2001) cùng trú tại xã Keng Đu đưa sang Trung Quốc bán.

Sau khi thực hiện thành công vụ mau bán các đối tượng được trả tiền công là 7 triệu đồng/người. Sau khi thực hiện xong, sợ bị phát hiện Moong Văn Nhi đã trốn khỏi địa bàn, sau nhiều tháng lập án đấu tranh, đối tượng đã bị lực lượng BĐBP Nghệ An phát hiện bắt giữ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm