Bị cách ly, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chỉ còn nhận bệnh nhân Covid-19 nặng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, tính đến đầu giờ chiều 5/5, theo kết quả xét nghiệm của 307/400 mẫu, ghi nhận có thêm 14 trường hợp dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện và 4 người nhà bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thùy Giang

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thùy Giang

Chiều nay (5/5), Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã họp trực tuyến với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm của 307/400 mẫu, ghi nhận có thêm 14 trường hợp dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện đã bị lây nhiễm Covid-19, 4 người nhà mắc Covid-19. Đến cuối giờ chiều sẽ có kết quả xét nghiệm hơn 400 mẫu tại đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP tiếp tục điều tra dịch tễ ca bệnh tại bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Hà Nội hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiếp tế cho bệnh viện; thiết lập cơ sở để thu dung bệnh nhân mắc Covid-19 của TP. Ông Tuyên cho biết, trong chiều nay, Bộ Y tế sẽ có văn bản đề nghị các tỉnh thu dung bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn, trừ bệnh nhân nặng mới chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị áp dụng biện pháp cách ly với bệnh viện từ ngày 5/5 đến 19/5, trong thời gian này, không tiếp nhận bệnh nhân khác vào điều trị. “Trước mắt, phải coi 827 người trong viện cả nhân viên y tế và trong bệnh là F1, cứ 7 ngày lấy xét nghiệm sàng lọc một lần, thực hiện xét nghiệm 3 lần”, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn bộ danh sách những người ra viện cách đây 10 ngày về trước để kết nối với các địa phương, các địa bàn để có biện pháp tiếp theo, nhanh chóng, kịp thời, không để dịch bệnh lây lan. "Hi vọng với tính chuyên nghiệp của các tuyến, bác sĩ, lực lượng y tế Thủ đô, chúng ta sẽ nhanh chóng dập được dịch", Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định: “TP luôn chủ động phối hợp với các tỉnh, TP trong giám sát sau cách ly. Nếu có bất cứ việc gì phát sinh của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, huyện Đông Anh báo cáo thành phố để kịp thời giải quyết". Chủ tịch UBND TP cho biết, TP đã thành lập 4 chốt bên ngoài, còn bên trong, bệnh viện phải có kế hoạch kiểm soát, thực hiện chế độ báo cáo với địa phương.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Mê Linh...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm