Bị dọa thịt, con vịt đi theo chủ không rời buớc

(PLO) - Chiều ngày 28/02, ông Sơn Văn 49 tuổi (ngụ tại ấp Kinh Ngây 1, thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) cho biết gia đình ông vẫn đang nuôi con vịt kỳ lạ vì hàng ngày nó cứ đi theo ông như hình với bóng.


Con vịt quấn quýt bên ông Văn

Con vịt quấn quýt bên ông Văn

Theo lời tâm sự của bà Trần Thị Nga (vợ ông Văn) cho biết nửa năm trước vợ chồng bà có nhận nuôi dùm con vịt cho con rể vì con rể cùng con gái ruột phải đi TPHCM để làm ăn. Con vịt này được mua ở Long An, lúc mới đem gửi con vịt chỉ vỏn vẹn chừng nửa ký, từ ngày nhận nuôi con vịt, vợ chồng bà Nga vẫn chăm sóc nó đàng hoàng và con vịt chẳng có gì là khác thường ngoài trọng luợng tăng lên 3 kg.

Tuy nhiên, khoảng hơn 2 tháng trở lại đây bà Nga nói với chồng là tự nhiên thèm ăn thịt vịt. Nghe vợ nói, ông Văn sợ hai vợ chồng ăn không hết nên đợi vợ chồng thằng rể út về rồi làm ăn một thể.

“Nói xong, ông Văn đi ra nhà trước, tự nhiên con vịt lẽo đẽo đi phía sau ông ấy khiến ông ấy bực bội rồi xua đuổi nó ra sau nhà. Từ đó đến nay, hàng ngày con vịt nó cứ lẽo đẽo theo ông Văn không rời một bước, hễ nhốt nó lại thì thôi, còn không nhốt là ông ấy đi đâu nó đều đi theo ông ấy như hình với bóng. Lúc đầu nghe ông ấy bảo là vịt theo ông ấy tôi chưa có tin lắm, ai ngờ nhiều lần để ý tôi mới biết là nó theo ông ấy thật”, bà Nga cho biết.

“Tôi cũng không biết vì lý do gì mà con vịt nó cứ theo tôi như thế, tôi đi ra ngoài đường nó cũng đi theo, đi chợ, đi uống cà phê nó cũng đi theo, thậm chí tôi đi đám cưới nhà người quen nó cũng đi, nó có thể đi bộ khoảng 2 km để đi đám cưới cùng tôi, có hôm tôi đi đám cưới xa quá phải đi xe máy, vừa lên xe là nó chạy một mạch theo sau khiến vợ tôi phải hụt hơi mang nó về”, ông Văn tâm sự.

Bị dọa thịt, con vịt đi theo chủ không rời buớc ảnh 1
Con vịt ngồi quán uống cà phê với ông Văn

“Tôi thấy lạ lắm, con vịt theo chủ như hình bóng hễ ông ấy đi đâu là con vịt đi theo sau lưng, ai thấy cũng thích thú vì từ đó giờ đâu có chuyện này xảy ra, tôi khuyên ông ấy đừng có làm thịt nó ăn nhe, ông ấy bảo không bao giờ có chuyện này đâu”. Chị Lý Thị Hiếu, người hàng xóm của ông Văn tâm sự.

Câu chuyện vịt đi theo chủ như hình với bóng khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng làm gì có chuyện đó, nhưng khi đến xem thì mọi người mới ngỡ ngàng đó là sự thật. “Lúc đầu nghe người dân trong xóm ông Văn nói con vịt nó cứ đi theo ông khắp mọi nơi thì tôi cũng chưa tin lắm, nhưng khi đến xem thì mới thấy đó là sự thật. Đây cũng là một chuyện lạ hiếm thấy” – vị đại diện ấp Kinh Ngây 1 tâm sự với chúng tôi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm